TIN ĐỂ ĐƯỢC CHỮA LÀNH (5/7, Thứ Hai sau CN14TN-B)

0
421

Phaolô Trần Văn Bằng

Tin Mừng: Mt 9,18-26

Người còn đang nói với họ như thế,   thì bỗng một vị thủ lãnh đến gần bái lạy Người và nói: “Con gái tôi vừa mới chết. Nhưng xin Ngài đến đặt tay lên cháu, là nó sẽ sống.” Đức Giêsu đứng dậy đi theo ông ấy, và các môn đệ cũng đi với Người.

Bỗng một người đàn bà bị băng huyết đã mười hai năm tiến đến phía sau Người và sờ vào tua áo của Người, vì bà nghĩ bụng: “Tôi chỉ cần sờ được vào áo của Người thôi là sẽ được cứu!” Đức Giêsu quay lại thấy bà thì nói: “Này con, cứ yên tâm, lòng tin của con đã cứu chữa con.” Và ngay từ giờ ấy, bà được cứu chữa. […].

—– o0o —–

Suy niệm

Tin là một sự đụng chạm cá vị của mỗi người trước huyền nhiệm cao cả của Thiên Chúa. Đức tin dẫn chúng ta bước qua vùng tối tăm của đau khổ để đến với hạnh phúc tròn đầy trong ân sủng của Chúa. Trong ánh sáng của đức tin, con người được đến gần, đụng chạm vào Thiên Chúa và đón nhận lòng thương xót của Ngài.

Lời Chúa hôm nay thuật lại việc Đức Giêsu chữa lành cho hai người bệnh tật, một người đón nhận ơn trực tiếp và một người được ơn chữa lành thông qua sự kêu cầu của người khác dựa trên nền tảng là lòng tin. Quả thế, người đàn bà bị băng huyết mười hai năm đã đến cùng Chúa Giêsu. Bà đến với Chúa mang theo hy vọng duy nhất nhưng gói trọn cả đức tin và niềm phó thác “tôi chỉ cần sờ được vào áo của Người thôi là sẽ được cứu!” Bà đã đến với Chúa và lòng tin của bà đã được Ngài đón nhận. Lòng tin đó chính là phương thế quan trọng nhất để Ngài chữa lành cho bà “này con, cứ yên tâm, lòng tin của con đã cứu chữa con”. Một cách thế khác để được lãnh nhận ơn chữa lành của Thiên Chúa, đó chính là lòng tin của người khác. Người con gái của ông Thủ Lãnh không trực tiếp kêu cầu Chúa, nhưng nhờ lòng tin mạnh mẽ của ông, con gái ông đã được chữa lành.

Trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta luôn phải đối diện với biết bao biến cố xảy đến, liệu chúng ta có can đảm chạy đến với Chúa bằng trọn cả con tim và niềm cậy trông như người đàn bà băng huyết hay không? Cũng thế, chúng ta có dám trở nên nhịp cầu để mang Chúa đến với người khác và dẫn đưa người khác đến với Chúa bằng chính cuộc sống chứng nhân qua niềm tin của mình không?

Lạy Chúa, xin ban cho con Đức tin vững mạnh, để con biết siêng năng chạy đến với Chúa, cậy trông vào Chúa và mang Chúa đến với mọi người con gặp gỡ, để tất cả chúng con đều được chữa lành những căn bệnh trầm kha của cuộc đời nhờ tình thương và quyền năng của Chúa. Amen.

Bài trướcPhát hằng ngày Audio 5 phút cầu nguyện với Chúa Thánh Thần
Bài tiếp theoSỨ VỤ TRUYỀN GIÁO (6/7, Thứ Ba sau CN14TN-B)