Gx. Mỹ Sơn : Hồng Ân Thánh Linh

0
1182

Truyền Thông GX Mỹ Sơn

Sau những ngày tháng miệt mài học hỏi giáo lý, trau dồi đạo đức, nhân bản và đặc biệt nhất là tìm hiểu về Bí tích Thêm Sức, cùng với lòng khát khao mong chờ ngày được lãnh nhận bảy ơn của Chúa Thánh Thần xuống trên đời sống của mình, 30 em thiếu nhi tại Giáo xứ Mỹ Sơn đã được nhận ơn Thánh Linh trong một Thánh lễ rất trang nghiêm và long trọng.

Đúng vào lúc 14h, Thứ hai, ngày 25.07.2022, cộng đoàn Giáo Xứ Mỹ Sơn cùng 30 em chuẩn bị lãnh Bí tích Thêm sức hân hoan chào đón Đức Cha Phêrô Huỳnh Văn Hai – Giám mục Giáo phận Vĩnh Long về thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm sức.

Hiệp thông trong Thánh lễ có Cha phó bề trên Tỉnh Dòng Ngôi Lời, Cha hạt trưởng – Hạt Cái Mơn, quý cha Dòng Ngôi Lời, quý Cha đồng tế, quý tu sĩ, quý ân thân nhân, quý phụ huynh, các giáo lý viên, các em thiếu nhi và toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ.

Mở đầu thánh lễ, Đức cha Phêrô mời gọi cộng đoàn hiệp lời cầu nguyện xin Chúa Thánh Thần xuống trên mỗi người, đặc biệt là các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay, để ngọn lửa Chúa Thánh Linh luôn hoạt động trong cuộc đời các em, giúp các em trưởng thành hơn trong đời sống Đức tin và hăng say hoạt động Tông đồ.

Giảng trong thánh lễ, Đức Cha Phêrô chia sẻ Tin mừng theo Lễ kính thánh Giacôbê Tông đồ (Mt, 20,20-28). Ngài nhấn mạnh về ơn gọi theo Chúa, tính cách, và cái chết để làm chứng cho Chúa của thánh Giacôbê Tông đồ.

Về phần Giáo lý, Đức cha trao đổi với các em và cộng đoàn về Bí tích Thêm sức trong những hiểu biết rất cơ bản và cần thiết: Bí tích Thêm sức là gì? Là Bí tích Chúa Giêsu đã lập, để ban Chúa Thánh Thần, giúp người tín hữu sống hoàn hảo hơn Bí tích Rửa tội, liên kết mật thiết với Hội Thánh và làm chứng cho Chúa Kitô. Cuối bài giảng, Đức Cha cắt nghĩa thêm về bảy ơn Chúa Thánh Thần, giúp các em thiếu nhi sắp lãnh nhận Bí tích Thêm sức ý thức và xác tín hơn khi đón nhận bảy ơn của Chúa Thánh Thần.

Trước khi nhận phép lành cuối lễ, ông chủ tịch Hội đồng Giáo xứ đại diện cộng đoàn bày tỏ tâm tình tri ân Đức Cha Phêrô khả kính; Cha phó bề trên tỉnh dòng Ngôi Lời, Cha hạt trưởng hạt Cái Mơn, quý Cha đồng tế, quý thầy, quý sours, và toàn thể cộng đoàn đã luôn giúp đỡ và cầu nguyện cho các em trong hành trình đức tin để các em có được ngày hồng phúc này. Đồng thời không quên tri ân quý ân thân nhân xa gần đã giúp đỡ họ đạo Mỹ Sơn trong thời gian qua.

Sau thánh lễ, mọi người chia sẻ niềm vui cùng giáo xứ trong tiệc mừng. Hai niềm vui kết hợp trong một: niềm vui trong ngày các em lãnh Bí tích Thêm sức; niềm vui mừng tri ân Đức Cha, quý Cha, quý tu sĩ, cùng tất cả quý ân thân nhân xa gần, bà con trong giáo xứ đã chung tay góp sức, hoàn thành tốt đẹp công việc sửa chữa ngôi thánh đường và xây dựng một số công trình khác.

Ước mong Ơn Chúa Thánh Thần mà các em đã lãnh nhận, sẽ luôn nâng đỡ và đồng hành cùng các em trong đời sống hằng ngày, để có thể trổ sinh nhiều hoa trái tốt đẹp trên hành trình đức tin và làm chứng cho Chúa trong đời sống của mình. Nguyện xin Chúa trả công bội hậu cho những người đã làm phúc cho chúng con.

Cha Quản xứ: Giuse Nguyễn Văn Kha, SVD

Bài trướcLỜI SỐNG (Chúa Nhật 18 TN, C)
Bài tiếp theoVì mười người đó …