Họ Đạo Mỹ Sơn: Ngày Quốc Tế Thiếu Nhi – năm 2019

0
444

Đức Giêsu nói: “Hãy để trẻ em đến với Thầy, đừng ngăn cấm chúng.” Bởi: đến với Thầy Giêsu là quyền lợi của mọi trẻ em,  người lớn không được phép xâm phạm. Ngài muốn mọi người tôn trọng trẻ em là vì: “Nước Trời là của những ai giống như chúng”. Như thế trẻ em, vì hoàn cảnh nào đó, các em nào đó, ở vùng nào đó không có chỗ cao trong xã hội, thậm chí sống bên lề xã hội,  nhưng lại có chỗ vững chãi trong Nước Trời. Trẻ em có chỗ trong Nước Trời và trong Giáo Hội tại thế.

Lời dạy của Đức Giêsu vẫn mãi âm vang nơi chúng ta: “Hãy để trẻ em đến với Thầy, đừng ngăn cấm chúng.” Chúng ta đã làm gì để đưa các em đến với Giêsu? Đó là một câu hỏi khiến các bậc cha mẹ, giáo lý viên, các mục tử phải thao thức.

Với thao thức đó, và với lời mời gọi của Chúa Giêsu, Giáo xứ Mỹ Sơn tổ chức ngày quốc tế thiếu nhi, tạm gọi là tạo nhịp cầu cho các em thiếu nhi đến với nhà thờ, đến với Chúa Giê-su. Và cũng có thể chỉ để cho các em được vui, được đùa, được chơi một cách hồn nhiên trong ngày tết của các em.

Trong bài viết này, Họ đạo Mỹ Sơn đặc biệt cảm ơn chị Trang Đài, chị Xuân, anh Đoàn cùng anh chị em (Công giáo và Phật giáo) ân nhân tại Sài Gòn. Các anh chị đã tài trợ toàn phần (400 phần quà thiếu nhi và 50 phần quà cho người nghèo, người già), các anh chị đã lo lắng và đến tổ chức cho các em có một ngày vui thật trọn vẹn. Xin Chúa thương trả công bội hậu cho anh chị em. Xin Chúa chúc lành cho anh chị em trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Xin tạ ơn Chúa đã cho chúng con một ngày vui thật trọn vẹn!

Họ Đạo Mỹ Sơn – Gp.Vĩnh Long

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây