Gx Mỹ Sơn: Làm Phép và Khánh thành Nhà Giáo Lý

0
506

“Con muốn học ở phòng này; con muốn được học ở phòng này; con muốn được học ở phòng này…”Đó là lời của các em thiếu nhi lớp “Đồng Cỏ Non” đã thốt ra sau nghi thức làm phép Nhà Giáo lý. Những lời trên đây của các em như bộc lộ nỗi khát mong mãnh liệt về một ngôi trường giáo lý mà các em đã chờ đợi từ lâu.

Khởi đi từ thao thức về nỗi khát mong ấy của các em, cũng như khởi đi thao thức căn bản làm sao các em thiếu nhi có được một nền tảng đời sống đức tin vững chắc, cha sở và ban quý chức Giáo xứ Mỹ Sơn đã nhiều lần hội bàn và đi đến quyết định khởi công xây dựng Nhà Giáo Lý.

Ý tưởng đã có, tinh thần đã sẵn sàng, đúng vào ngày Giáo Hội mừng lễ hai vị thánh (hai tượng đài đức tinh) Phê-rô và thánh Phao-lô, bà con Giáo xứ Mỹ Sơn đã động thổ xây dựng Nhà Giáo Lý.

Miệt mài, cật lực suốt sáu tháng qua, ngôi Nhà Giáo Lý đã hoàn thành. Nhìn rất khang trang, sạch sẽ và cũng có thể nói là đẹp.

Trong niềm vui chung với nhân loại về lễ Giáng Sinh, bà con Giáo xứ Mỹ Sơn còn có thêm niềm vui riêng là: đúng 15h30, ngày 29-12-2019, nhằm ngày lễ Thánh Gia Thất, cha sở chủ sự nghi thức làm phép ngôi trường giáo lý.

Ước mong rằng, khi đã có Nhà Giáo Lý, mọi người ý thức Giáo lý là nền tảng đời sống đức tin, không có giáo lý, không được dạy giáo lý cẩn thận, con em của chúng ta không thể lớn lên trong đức tin. Do đó, các bậc ông bà, cha mẹ hãy cộng tác hết mình trong việc giáo dục đức tin.

Sau cùng, chúng ta ơn Thiên Chúa vì muôn ơn lành Ngài đã thương ban. Cụ thể là một ngôi nhà Giáo lý tương đối khang trang, sạch sẽ… phục vụ việc dạy và học giáo lý cho các thế hệ tương lai của giáo xứ. Chúng ta cùng cầu nguyện cho các bậc ân nhân, những người đã đóng góp công của cho công trình nhà Giáo lý này.

Một lần nữa, chúng con hết lòng tạ ơn Chúa và tri ân quý ân nhân. Xin Chúa trả công bội hậu cho quý vị.

Truyền Thông Giáo xứ Mỹ Sơn

 

 

 

 

Bài trướcCĐ Nhà Chính SVD: Vui đón Giáng Sinh 2019
Bài tiếp theoMÙA GIÁNG SINH (tiếp theo 1) – NĂM A

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.