LỜI SỐNG (Chúa Nhật, Chúa Thăng Thiên, năm A)

0
126
Photo: NovenaPrayer.com

Bài đọc 1: Cv 1,1-11; Bài đọc 2: Ep 1,17-23

Tin Mừng: Mt 28, 16-20

16 Khi ấy, mười một môn đệ đi về Galilêa, đến núi Chúa Giêsu đã chỉ trước.

17 Khi thấy Người, các ông thờ lạy Người, nhưng có ít kẻ còn hoài nghi.

18 Chúa Giêsu tiến lại nói với các ông rằng: “Mọi quyền năng trên trời dưới đất đã được ban cho Thầy.

19 Vậy các con hãy đi giảng dạy muôn dân, làm phép rửa cho họ nhân danh Cha, và Con và Thánh Thần, 20 giảng dạy họ tuân giữ mọi điều Thầy đã truyền cho các con. Và đây Thầy ở cùng các con mọi ngày cho đến tận thế”.


 

Suy niệm

TIẾP NỐI (Lm. G.B. Nguyễn Hữu Duy, SVD)


THEO CHÚA LÊN TRỜI (Tu sĩ Phêrô Đinh Hứa Quốc Thịnh, SVD)

Sau bốn mươi ngày ở cùng các môn đệ, hôm nay Chúa Giêsu đã về trời  với Chúa Cha, là nơi mà Người đã ra đi. Chúa Giêsu về trời, nhưng Người vẫn ở cùng các môn đệ.

Đức Giêsu về trời. Xét theo cái nhìn thể lý, Đức Giêsu không còn hiện diện ở trần gian nữa. Người đã về trời và ngự bên hữu Chúa Cha. Người được Chúa Cha tôn vinh và được đặt làm đầu mọi loài thụ tạo trên trời dưới đất. Việc Người về trời là biến cố cuối cùng trong chặng đường cứu độ mà Người đã đi qua. Đó cũng là niềm hy vọng cho những kẻ theo Người. Thế nhưng, dù ta không còn thấy Người một cách thể lý nhưng Người vẫn luôn hiện diện với chúng ta.

Đức Giêsu ở cùng. Trước khi về trời, Đức Giêsu đã hứa là sẽ ở cùng chúng ta mọi ngày cho đến tận thế. Sự hiện diện đó của Người là một sự hiện diện đích thực chứ không chỉ là hình bóng. Người hiện diện trong bí tích Thánh Thể, trong mỗi người chúng ta, trong các hoạt động mà chúng ta thi hành vì Danh Người. Người không hiện diện một cách thụ động nhưng tác động một cách sống động vào cuộc đời của chúng ta. Ý thức được sự hiện diện của Chúa như thế thì ta phải làm gì?

Các môn đệ ra đi. Là môn đệ của Chúa, chúng ta được mời gọi họa lại con đường mà Chúa đã đi qua. Nếu như Đức Giêsu đã chết, đã phục sinh và đã về trời thì đến lượt mình, chúng ta cũng được mời gọi ra đi và dấn bước trên chính con đường của Chúa; để như Người, chúng ta cũng được về trời sau khi trải qua cái chết và phục sinh. Sự dấn thân của chúng ta không chỉ dừng lại ở chính mình mà thôi nhưng còn là rao truyền về Đức Giêsu để nhiều người cũng biết và dám đi trên con đường Người đã đi.

Lạy Chúa, xin giúp chúng con biết noi gương Chúa mà đi trên con đường Chúa đã đi qua, để cùng được về trời nơi Chúa đang chờ đón chúng con. Amen.

 

 

Bài trướcLời Chúa + Bài giảng Chúa Thăng Thiên (CN7PS) – Năm A
Bài tiếp theoLỜI SỐNG (Thứ Ba, Tuần 7 Phục Sinh)