LỜI SỐNG (23/11, Thứ Ba, Tuần 34 TN)

0
71

Tin mừng: Lc 21, 5-11

5 Nhân có mấy người nói về Đền thờ được trang hoàng bằng những viên đá đẹp và những đồ dâng cúng, Đức Giêsu bảo: 6 “Những gì anh em đang chiêm ngưỡng đó sẽ có ngày bị tàn phá hết, không còn tảng đá nào trên tảng đá nào.”

7 Họ hỏi Người: “Thưa Thầy, vậy bao giờ các sự việc đó sẽ xảy ra, và khi sắp xảy ra, thì có điềm gì báo trước?”

8 Đức Giêsu đáp: “Anh em hãy coi chừng kẻo bị lừa gạt, vì sẽ có nhiều người mạo danh Thầy đến nói rằng: “Chính ta đây”, và: “Thời kỳ đã đến gần”; anh em chớ có theo họ. 9 Khi anh em nghe có chiến tranh, loạn lạc, thì đừng sợ hãi. Vì những việc đó phải xảy ra trước, nhưng chưa phải là chung cục ngay đâu”.

10 Rồi Người nói tiếp: “Dân này sẽ nổi dậy chống dân kia, nước này chống nước nọ. 11 Sẽ có những trận động đất lớn, và nhiều nơi sẽ có ôn dịch và đói kém; sẽ có những hiện tượng kinh khủng và điềm lạ lớn lao từ trời xuất hiện.”

—oOo—

Suy niệm:

NGÀY CÁNH CHUNG

Tu sĩ Phaolô A Hoá, SVD

Trong trình thuật Lời Chúa hôm nay, Chúa Giêsu tiên báo về ngày tận cùng của thế giới. Trong ngày đó, những công trình vĩ đại nhất của nhân loại như: đền đài, chùa chiền nguy nga tráng lệ nhất, những con đập lớn nhất thế giới, những toà nhà cao tầng nhất, những công nghệ tân tiến nhất,… sẽ bị phá huỷ tan hoang, “không còn hòn đá nào trên hòn đá nào.”

Những kỳ công vĩ đại được cho là kiên cố nhất của con người sẽ không bao giờ trường tồn mãi khi ngày tận thế đến và số phận của con người sẽ được định đoạt cách tỏ tường. Những nỗ lực dựng xây của con người chỉ tồn tại khi con người đặt nền tảng, cắm rễ sâu cuộc đời mình trong Thiên Chúa, nghĩa là biết lắng nghe, đón nhận, sống và thi hành Lời Chúa bằng chính đời sống yêu thương, hy sinh, phục vụ. Có như vậy, con người mới có được sự sống vĩnh hằng trong Nước Thiên Chúa (x. 1Ga 2,17).

Lời Chúa hôm nay mời gọi mỗi người Kitô hữu hãy biết sống khiêm nhường, biết tôn trọng và hãy biết sống tâm tình tạ ơn luôn luôn về những ân huệ Thiên Chúa đã ban. Bên cạnh đó, Lời Chúa còn mời gọi mỗi người chúng ta hãy sống tinh thần cánh chung ngay ở đời này, nghĩa là luôn sống sẵn sàng, tỉnh thức và sống có ý thức, có trách nhiệm thực thi Lời Chúa trong niềm vui yêu thương, phục vụ, ngợi khen và chúc tụng Thiên Chúa.

Lạy Chúa Giêsu Kitô, xin ban cho chúng con sự khôn ngoan để chúng con có thể nhận ra ân sủng của Chúa, ngõ hầu chúng con luôn biết sống đẹp lòng Chúa và thực thi thánh ý Ngài. Xin Chúa cũng ban thêm đức tin để khi chúng con đối diện trước những thách đố, những thiên tai xảy đến mà chúng con vẫn một lòng vững tin vào Chúa. Amen.