Giáo họ Pơng Drang mừng Lễ Bổn mạng Thánh Giuse thợ (1-5-2017) và Làm phép Khánh thành Nhà máy Nước Lọc

0
438

Ngày 1 tháng 5 năm 2017, ngày mà cả thế giới nghỉ lễ với ý nghĩa Quốc Tế Lao Động, thì trong bầu khí ấy, Giáo hội Công giáo cũng mừng kính lễ Thánh Giuse Thợ, vị quan thầy đặc biệt đối với Giáo hội, đối với nhiều Giáo xứ, đoàn thể, cá nhân… Ngày lễ này nhắc đến tinh thần lao động của Cha Thánh Giuse, một con người chuyên cần lao động chân tay, nhưng lại có một tâm hồn âm thầm, sâu lắng trong vai trò và trách nhiệm của một con người như bao người khác, đồng thời, qua đó, ngài thể hiện một tấm gương lao động tuyệt vời trong tư cách là cha nuôi của Chúa Giêsu, Đấng Cứu Thế.

Trong tâm tình ấy, Giáo họ Pơng Drang, thuộc Giáo xứ Buôn Hồ, Giáo phận Ban Mê Thuột, nơi mà cha Phêrô Nguyễn Trọng Hiếu, SVD (Dòng Ngôi Lời) đang đảm nhiệm, cũng chọn Thánh Giuse Thợ làm bổn mạng cho Giáo họ, như một lời nhắc nhở cho hết thảy mọi người trong Giáo họ nói riêng rằng, phấn đấu lao động không chỉ cho phương diện vật chất về cơm ăn, áo mặc,… nhưng còn phải không ngừng lao động, xây dựng đời sống đức tin, đời sống tương thân tương ái nơi môi trường gia đình, giáo họ và xã hội.

Bởi lẻ đó, cũng giống như mọi năm, vào lúc 9h00, ngày 1/5/2017, Giáo họ Pơng Drang đã long trọng tổ chức Thánh lễ mừng Thánh Giuse, Bổn mạng Giáo họ, với sự hiện diện của nhiều cha khách đến từ Giáo phận nhà, và đến từ Dòng Ngôi Lời; đặc biệt, anh chị em tín hữu trong và ngoài Giáo họ cũng tham dự khá đông đủ.

Đặc biệt hơn nữa, trong dịp Lễ mừng Bổn mạng năm nay, trước khi bước vào Thánh Lễ, cha đặc trách Giáo họ đã Làm phép và Khánh thành Nhà máy Nước Lọc được đặt phía cổng ra vào Nhà Thờ. Công trình này, theo cha Phêrô đặc trách Giáo họ cho biết, nó được Caritas thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam tài trợ. Đây quả là niềm vui lớn đối với tất cả bà con lương cũng như giáo đang sống chung quanh khu vực này, vì họ có được nguồn nước sạch để sử dụng nhưng với trợ giá khá tốt.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Thánh cả Giuse, tiếp tục đồng hành và nâng đỡ cho đời sống tin, cũng như trong mọi kế hoạch của cha đặc trách Giáo họ Pơng Drang và anh chị em tín hữu nơi đây cả về mọi phương diện được sớm hoàn thiện trong Thánh Ý Thiên Chúa.

Ban Truyền Thông Ngôi Lời Việt Nam

Bài trướcCĐ Học viện Thần học Ngôi Lời – Tĩnh Tâm tháng 4 năm 2017
Bài tiếp theoPhục Sinh – Tuần IV – Năm A

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.