Gx Mỹ Sơn: Trại Hè 2018

0
477

Hè là khoảng thời gian mà các em học sinh được nghỉ ngơi thư giãn sau một năm học vất vả. Hè cũng là lúc mà các em được trải nghiệm những điều mới lạ, những hoạt động ngoại khóa vừa chơi lại vừa học. Đỉnh điểm của những hoạt động này chính là trại hè.

Đến hẹn lại lên, cứ vào đầu tháng 8, giáo xứ Mỹ Sơn lại tổ chức trại hè cho các em thiếu nhi trong toàn giáo xứ. Đây là dịp để các em có thể vui chơi và học hỏi những điều bổ ích. Trại hè năm nay với chủ đề “Nhịp bước cùng Giêsu” được tổ chức vào ngày 07/08/2018 đã thu hút được đông đảo các em thiếu nhi trong và ngoài giáo xứ tham gia.

Được sự quan tâm đặc biệt của cha quản xứ và cha phó, trại hè năm nay đã có những sự đầu tư công phu cả về phương diện con người lẫn vật chất. Dù đã có phong trào Thiếu nhi Thánh Thể trước đây nhưng phong trào Thiếu nhi Thánh Thể của giáo xứ vẫn còn non trẻ và vẫn đang trong giai đoạn xây dựng và phát triển. Chính vì vậy, cha quản xứ đã quan tâm đặc biệt đến việc xây dựng và phát triển phong trào. Ban điều hành của giáo xứ đã quyết định nhận thánh Đaminh Savio làm bổn mạng đồng thời lấy tên gọi là xứ đoàn Đaminh Savio.

Ngày trại được tổ chức tại khuôn viên giáo xứ Mỹ Sơn với sự có mặt của cha quản xứ, cha phó, cha khách, các thầy, các dì và đông đảo các em thiếu nhi.

Ngay từ sáng sớm, các em đã có mặt tại địa điểm tập trung với biết bao sự háo hức chờ đợi. Với tinh thần giao lưu, học hỏi và thắt chặt mối quan hệ với các giáo xứ bạn, giáo xứ đã mời thêm các em thiếu nhi của giáo xứ Xuân Hiệp (Vĩnh Long) cùng tham gia. Dù đường sá xa xôi, giao thông không thuận tiện nhưng các em thiếu nhi giáo xứ Xuân Hiệp vẫn háo hức và vui vẻ cùng tham gia với các em thiếu nhi Mỹ Sơn. Đúng 7h30, cha quản xứ chủ sự nghi thức khai mạc, chào cờ và dặn dò các em thiếu nhi những điều cần thiết. Sau phần khai mạc, các em bắt đầu ngày trại bằng việc dựng lều và trang trí lều trại.

Sau đó, các em được chơi những trò chơi sinh hoạt vòng tròn và chơi các trò chơi vận động hấp dẫn. Các trò chơi vận động như đi tìm ngọc quý, vượt biển Đỏ… ngoài việc rèn luyện tinh thần tập thể thì cũng mang trong mình những ý nghĩa mà ban tổ chức muốn trao gửi cho các em theo tinh thần của chủ đề năm nay: “Nhịp bước cùng Giêsu.”

Để tăng thêm phần hấp dẫn và mới mẻ cũng như tạo điều kiện cho các em học hỏi kinh nghiệm, năm nay cha quản xứ đã mời một cha chuyên về sinh hoạt giới trẻ đến để cùng cộng tác với giáo xứ. Với sự đồng hành của cha, các em đã có những giờ phút vui vẻ và bổ ích.

Sau khi kết thúc các trò chơi vận động buối sáng, các em đã có những giây phút nghỉ ngơi và dùng bữa trưa do các cô, các chị trong giáo xứ chuẩn bị.

Chương trình buổi chiều bắt đầu với chương trình Đố vui Kinh Thánh. Kế tiếp, các em bước vào cuộc “Hành trình sa mạc”. Dù đã có một buổi sáng vui chơi hết mình nhưng không ai tỏ vẻ mệt mỏi hay chán nản, ngược lại các em luôn tỏ ra hào hứng và nhiệt tình trong suốt cuộc chơi, đặc biệt trong “Hành trình sa mạc”. Đúng như chủ đề năm nay, các trò chơi, các hoạt động đều hướng đến việc bước theo thầy chí thánh Giêsu. Các trạm trong cuộc hành trình đã phần nào diễn tả được sự đồng hành của Chúa trong cuộc đời mỗi người.

Đến 16h45, các em đã cùng nhau quy tụ lại nhà thờ giáo xứ và dành thời gian để đến với Chúa Giêsu Thánh Thể, nguồn mạch của phong trào Thiếu nhi Thánh Thể.

Đêm lửa trại là cao điểm sự mong chờ của suốt ngày trại. Dù thời tiết không thuận lợi, trời có mưa nhưng nhờ hồng ân Thiên Chúa và sự nhiệt tình của các em, đêm lửa trại vẫn được diễn ra một cách tốt đẹp. Ngày trại được kết thúc bằng nghi thức mang lửa về tim và phần trao thưởng cho tất cả các đội.

Ngày trại kết thúc trong sự lưu luyến của các em thiếu nhi 2 giáo xứ Mỹ Sơn và Xuân Hiệp. Ngày trại kết thúc nhưng đây mới chỉ là sự bắt đầu, sự bắt đầu của việc bước theo Chúa và đưa Ngài vào cuộc sống hàng ngày như chính chủ đề của năm nay: “Nhịp bước cùng Giêsu.”

Giáo xứ Mỹ Sơn

 

 

Bài trướcThư gửi sinh viên và học sinh nhân dịp khai giảng năm học mới (2018-2019)
Bài tiếp theoCĐ Nhà Chính SVD Việt Nam: Thánh Lễ Tạ ơn Tân Linh Mục Ngôi Lời

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.