Tâm tình các Tập Sinh SVD trước ngày Tiên Khấn 2021

0
3387

Sau khi nhận thông báo danh sách 13 Tập Sinh được chấp thuận tuyên Khấn Lần Đầu từ Hội Đồng Tỉnh Dòng, anh em chúng con hết sức vui mừng, tạ ơn Thiên Chúa và xin chân thành cảm ơn Cha Giám Tỉnh, quý Cha Hội Đồng Tỉnh Dòng.

Những ngày còn lại chuẩn bị cho Thánh Lễ Tiên Khấn, tự trong thâm tâm mỗi chúng con toát lên một sự hồi hộp, lo lắng, băn khoăn và đầy sự phân vân. Mỗi anh em chúng con tự vấn rằng: Ai là người có đủ điều kiện? Ai là người xứng đáng để ký giao ước với Thiên Chúa? Có lẽ không một người phàm nào đủ can đảm vỗ ngực xưng tên cho mình là hoàn hảo. Nhưng giữa sự nghèo nàn, thấp bé và  giòn mỏng lại vang vọng một tiếng gọi “Hãy theo Ta”. Chính Thiên Chúa đã chọn và gọi các tôi tớ Ngài ngay chính hiện sinh “nguyên con” và phong phú của họ.

Thiên Chúa gọi mời mỗi người vào một thời gian, một không gian, một địa điểm,  một hoàn cảnh và theo một cách thức hoàn toàn khác nhau. Nhưng, tất cả phát xuất từ một tình yêu, từ một trái tim. Và hôm nay, Thiên Chúa gọi chúng con “Hãy theo Ta”. Tiếng gọi thật quyết liệt, thật khẩn trương và thật thiết tha. Tiếng gọi rất dạt dào, cảm động và tràn ngập yêu thương. Tiếng gọi huyền nhiệm, bao la, tuyệt đối và đầy hy vọng. Thiên Chúa gọi mỗi người thật  bình dị, không màu mè, diêm dúa, không che dấu, không sượng sùng, không nặng phần trình diễn.

Vâng, “Lạy Chúa này con đây, con đến để thực thi ý Ngài” (Dt 10,7). Đức Thánh Cha Phanxicô khuyến dụ: “Mỗi ngày bắt đầu với lời thưa ‘này con đây’…. ‘Này con đây’ là từ khóa của cuộc sống. Nó đánh dấu sự chuyển đổi từ cuộc sống theo chiều ngang, quy hướng về chính mình và các nhu cầu của mình, đến một cuộc sống theo chiều dọc, hướng đến Thiên Chúa… ‘Này con đây’ là cách chữa trị chống lại sự già nua của tội lỗi, là cách trị liệu để giữ được sự trẻ trung nội tâm. ‘Này con đây’ là tin rằng Thiên Chúa thì hơn cái tôi của tôi.” Vì thế, chúng con xin phó thác sự yếu đuối, mỏng giòn của bản thân vào vòng tay, vào Lòng Thương Xót Chúa, để Ngài biến đổi, thánh hóa và chúc phúc.

Chính giữa cơn đại dịch đang diễn biến hết sức phức tạp và đầy nguy  hiểm, chúng con một lần nữa ý thức được sự mỏng giòn yếu đuối của phận người, sự mong manh bất lực của con người. Qua đó, chúng con xin được dành một cõi rất riêng tư cho Giêsu – Đấng tình yêu trung tín, Đấng kết giao thủy chung, Đấng chúng con tôn thờ và nương ẩn, Đấng của niềm hy vọng và hạnh phúc của người sống đời dâng hiến.

Chúng con xin Cha Giám Tỉnh, quý Cha Hội Đồng Tỉnh Dòng, quý Cha, quý Thầy, quý Ông Bà Cố, quý Ân Nhân, Thân Nhân, Bạn Hữu, và quý ông bà anh chị em tiếp tục cầu nguyện, hiệp ý cùng chúng con trong Thánh Lễ Tiên Khấn (cử hành nội bộ) ngày 16/7/2021.

++++++++++++++++++++++++++++++++++++

THÔNG BÁO TUYỂN SINH ƠN GỌI DÒNG NGÔI LỜI NĂM 2021

Bài trướcCĐ. Triết SVD chia sẻ 100 phần quà trong khu vực bị phong toả vì Covid-19
Bài tiếp theoCHƯƠNG TRÌNH “BỮA CƠM SẺ CHIA” CỦA CỘNG ĐOÀN THẦN HỌC SVD