Mission Procure trong nhịp cầu sứ vụ “kết nối và sẻ chia”

0
500

Từ ngày 17-19/04/2024, cha Xavier Alangaram, SVD đại diện cho đoàn Mission Procure của Tỉnh Dòng Ngôi Lời Đức đã ghé thăm và làm việc với Tỉnh Dòng Ngôi Lời Việt Nam (SVD-VIE) trong một số dự án sứ vụ truyền giáo và từ thiện xã hội. Ngoài các hoạt động tiếp đón, gặp gỡ, và phỏng vấn với những người có trách nhiệm, sáng ngày 19/04/2024 cha Xavier đã chủ tế thánh lễ Tiếng Anh tại Cộng đoàn Nhà Chính Ngôi Lời.

Cha Xavier rất ấn tượng với sự trẻ trung và đầy sức sống của SVD-VIE, ngay đầu lễ cha đã mời gọi cộng đoàn chú ý đến điều mình cần quan tâm, đừng để cho những vướng bận vật chất cuốn hút chúng ta ra khỏi những giá trị thiêng liêng mà xa rời Thiên Chúa. Trong bài giảng, đề cập đến chuyện đúng và sai của Saul (tên gọi trước của thánh Phaolô, x. Cv 9,1-20), cha Xavier nhận định: Saul cho rằng ông đúng khi bắt bớ và sát hại những người theo Đức Kitô vì ông làm theo luật và cương vị của ông. Tuy nhiên, ông đã bị mù lòa, cái mù thiêng liêng khiến ông không nhận ra sai lầm của ông khi bách hại các Kitô hữu. Sau này, ông đã được sáng mắt và thoát khỏi sự mù lòa thiêng liêng, rồi cống hiến hết mình và là người truyền giáo nhiệt thành nhất mọi thời đại để làm chứng cho Chúa Kitô. Con người mới, thánh Phaolô mời gọi chúng ta tiếp nối sứ vụ làm chứng cho Ánh Sáng (chính là Đức Kitô) vì mỗi ngày khi rước lễ, chúng ta  được rước chính Mình và Máu Chúa Kitô chính thân thể Ngài nuôi sống, ngài muốn ngự vào sâu thẳm trong con người chúng ta, ngự vào sâu thẳm cõi lòng, ví như làm một với ADN của chúng ta. Từ đó, ai thấy Chúa Giêsu thì thấy Chúa Cha (), thì bằng việc đón nhận Thánh Thể, chúng ta cũng được mời gọi sống và làm chứng sao cho hễ ai thấy người Kitô hữu là thấy Chúa Kitô vậy.

Vào cuối thánh lễ, cha Xavier đã cảm ơn sự tiếp đón của SVD-VIE dành cho ngài trong tình huynh đệ Ngôi Lời và mong ước Tỉnh Dòng có những bước phát triển hơn nữa. Sau đó, cha đã ghi hình lưu niệm với Quý Cha đồng tế và các em Thỉnh sinh.

Xin cảm ơn cha Xavier và Mission Procure với sự quảng đại và làm nhịp cầu chia sẻ, kính chúc cha và Đoàn luôn bình an trong mọi hành trình và hoàn tất những sứ vụ trao ban yêu thương trong sứ vụ Ngôi Lời.

 

Bài: Nguyên Vũ; Photo: Trung Tuyến

Bài trướcLỜI SỐNG (Chúa Nhật 4 Phục Sinh – B – Chúa Chiên Lành)
Bài tiếp theoLỜI SỐNG (Thứ Hai, Tuần 4 Phục Sinh – A, C)