HỌC VIỆN NGÔI LỜI: TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ MÙA COVID

0
749

Ban Truyền thông Cộng đoàn Thần học

CĐ. THẦN HỌC: KHÉP LẠI CHƯƠNG TRÌNH “BỮA CƠM CHIA SẺ MÙA COVID”

Khởi sự từ ngày 15/07/2021, đến nay, ngày 15/08/2021, chương trình “Bữa Cơm Chia Sẻ Mùa Covid” cũng đã thực hiện được tròn một tháng.

Nhìn lại hành trình một tháng qua, dưới sự hướng dẫn của quý Cha cùng sự đồng lòng cộng tác của tất cả Quý Thầy SVD, Cộng đoàn Thần học đã nấu được hơn 3200 suất cơm (100-120 suất cơm/ngày) và đều đặn chuyển đến cho những mảnh đời đang gặp khó khăn, những người vô gia cư hay đang ở trong khu vực phong toả, cách ly trong suốt một tháng qua. Bên cạnh đó, có hơn 2200 phần quà đã được trao đến tay những gia đình đang gặp khó khăn, những anh chị em công nhân thất nghiệp đang ở trong khu vực cách ly, những mảnh đời khó khăn như người bán vé số, ve chai hay khuyết tật… trải rộng trên 22 quận huyện trong tổng số 24 quận huyện của Sài Gòn.

Được biết, với những hoạt động tương tự trong suốt một tháng qua, cộng đoàn Triết học cũng hăng hái lan tỏa tình thương đến mọi người trong hoạt động phát quà hỗ trợ, cụ thể nhất là vào ngày 9/8, các tu sĩ Ngôi Lời thuộc cộng đoàn Triết học đã trao 279 phần quà đến tận tay người bị cách ly với tổng kinh phí từ các ân nhân đóng góp hơn 50 triệu đồng.

Nhìn lại hành trình đã qua, quý Cha cùng Quý Thầy trong hai cộng đoàn Triết và Thần không khỏi cảm thấy hạnh phúc và ấm lòng, không phải vì những con số hay những công việc mà mình đã làm được cho bằng cảm nhận được hạnh phúc của sự ra đi, đến với những mảnh đời khó khăn và chia sẻ với họ. Trong suốt hành trình ấy, không thiếu những khó khăn, trục trặc trong công việc, thậm chí là sự nguy hiểm, các thành viên mới thực sự cảm nhận được tình yêu và sự quan phòng của Thiên Chúa, cảm nhận được giá trị của sự hiệp nhất giữa các thành viên trong cộng đoàn và cả sự quan tâm, động viên, hỗ trợ của quý ân nhân xa gần. Tạ ơn Thiên Chúa vì những điều tốt đẹp Người đã khởi sự và hoàn tất nơi cộng đoàn những tu sĩ Dòng Ngôi Lời (SVD).

Năm học mới 2021-2022 sắp bắt đầu, vì lẽ đó, chương trình “Bữa Cơm Chia Sẻ Mùa Covid” phải tạm khép lại. Dẫu vậy, tinh thần của mỗi thành viên trong cộng đoàn vẫn luôn thao thức và hướng nhìn về những con người khó khăn giữa cơn đại dịch. Tinh thần ấy sẽ còn được cụ thể hoá nơi những chương trình của cộng đoàn trong tương lai và cả trong sứ vụ của mỗi người sau này.

Xin Thiên Chúa tiếp tục đoái thương, chúc lành và gìn giữ Tỉnh Dòng cùng Cộng đoàn Học viện Ngôi Lời Sài Gòn được bình an.

Bài trướcMÙA HÈ ƠI… “CHỚ” TRỞ LẠI BAO GIỜ!
Bài tiếp theoNghi thức Gia nhập Tập viện Ngôi Lời, khóa 2021-2022