Nghi thức Gia nhập Tập viện Ngôi Lời, khóa 2021-2022

0
1415

Truyền thông Ngôi Lời Việt Nam

Biển tình của Thiên Chúa luôn mời gọi con người hòa vào làn nước mát mặn nồng và yêu thương như Chúa nói trong sách tiên tri Giêrêmia: “Ta đã yêu con bằng mối tình muôn thuở” (x. Gr 31,3). Đối với người tu sĩ, năm tập luôn được ví là năm hồng ân, nơi các tập sinh có cơ hội đi sâu vào mối tình đại dương với Thiên Chúa, kín múc muôn hồng ân, và vươn cao trong lý tưởng dấn thân truyền giáo, khởi nguồn nơi Đức Kitô, và bước theo Đức Kitô đến cùng.

Đối với 19 ứng sinh Tập viện Ngôi Lời, năm tập này là một năm đặc biệt, vì ngày vào nhà tập trễ hơn một tháng so với ngày truyền thống, vị trí của nhà tập cũng tạm thời khác; vì lệnh giãn cách đại dịch COVID-19 nên tập viện ở Đà Lạt “tuy gần đó mà vẫn còn xa”. Sự uyển chuyển của Hội đồng Tổng Quyền đã cho phép năm tập của các tập sinh Tỉnh Dòng Ngôi Lời – Giuse Việt Nam bắt đầu ngay tại khu Mission House của Tỉnh Dòng tại Nha Trang, và sẽ còn những điều khác trong những ngày “dã chiến” theo âm hưởng mùa dịch này; tuy nhiên, có một điều không bao giờ “dã chiến”, chưa bao giờ khác, chính là TÌNH YÊU trường tồn của Thiên Chúa, tình yêu luôn mời gọi những ai vững bước theo Ngài, bất chấp ngoại cảnh gian nan để tìm về nguồn Chân-Thiện-Mỹ.

Trong bối cảnh đó, vào lúc 17h30 ngày 18/8/2021, tại Nhà nguyện Tỉnh Dòng Ngôi Lời Việt Nam, cùng với sự hiện diện của Quý Cha, Quý Thầy Nhà Chính và Cộng đoàn Thỉnh viện, Cha Giám tỉnh Giuse Trần Minh Hùng đã chủ sự Nghi thức Gia nhập Tập viện niên khóa 2021-2022 cho 19 ứng sinh (cử hành nội bộ). Sau khi nhắn nhủ các ứng sinh về ý nghĩa năm tập theo Hiến pháp Dòng Ngôi Lời, Cha Giám tỉnh cũng trao phó 19 tân Tập sinh cho cha FX. Nguyễn Văn Phú, SVD (Quyền Giám tập trong thời gian tại Nha Trang) để bắt đầu đồng hành với các anh em trong năm quan trọng này.

Xin Quý Cha, Quý Tu sĩ nam nữ, gia đình, bạn hữu và Quý vị, cùng cầu nguyện cho những tân tập sinh của Ngôi Lời, vững tâm bước vào năm tập với tâm tình:

Hân hoan vào lối cuộc tình

Mặn nồng trung tín, dâng mình vì yêu

Ngôi Lời mong ước bao nhiêu

Nguyện cho tâm tính xuôi chiều thiện tu.

Xin Đức Trinh Nữ Maria, Thánh Cả Giuse, cha Thánh Arnold Janssen và cha Thánh Giuse Freinademetz, Thánh nữ Têrêxa Hài Đồng Giêsu (Bổn mạng Tập viện) phù hộ và chuyển cầu cùng Chúa cho chúng con, và

Nguyện xin ánh sáng Ngôi Lời

Xua tan bóng tối mây mù tội khiên

Thánh Thần nguồn mạch ơn thiêng

Cùng Thánh Tâm Chúa hiển vinh muôn lòng. Amen.

Bài trướcHỌC VIỆN NGÔI LỜI: TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ MÙA COVID
Bài tiếp theoAi Tín: Bà cố Matta Mai Thị Đầng (Thân mẫu Lm. Phêrô Nguyễn Trọng Đường, SVD)