THÁNH LỄ TẠ ƠN “3 TRONG 1” TẠI GIÁO XỨ AN MỸ, GIÁO PHẬN KON TUM

0
936

Lm. Antôn Trần Xuân Sang, SVD

Trong niềm vui mừng Lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót, giáo xứ An Mỹ, giáo phận Kon Tum (hiện do anh em Dòng Ngôi Lời phụ trách từ năm 2011) đã tổ chức thánh lễ tạ ơn “3 trong 1”: Mừng Kính Lòng Thương Xót Chúa, làm phép nhà Mục Vụ Giáo Lý, và ban bí tích Thêm sức cho 24 em thiếu nhi trong giáo xứ. Đây là một nỗ lực rất lớn của một anh em linh mục trẻ mới nhận trách nhiệm quản xứ từ 5 năm qua.

Đại diện của Tỉnh Dòng và Cộng đoàn Nhà Chính Nha Trang đã hiện diện trong ngày vui của anh em nhằm khích lệ tinh thần cũng như luôn đồng hành với anh em trong những nẻo đường trong sứ vụ.

Đức Giám Mục giáo phận, quí cha trong hạt mục vụ giáo phận và các anh em của Dòng đang làm việc tại giáo phận cũng hiện diện. Đông đảo quí tu sĩ Nam Nữ đang cộng tác và quen biết với anh em trong Dòng cũng hiện diện cùng bà con giáo dân Kinh, Thượng, quí ân nhân xa gần cũng hiện diện trong thánh lễ tạo nên một bầu khí hiệp nhất thật sự.

Trước khi Thánh lễ diễn ra, một anh em trong Dòng cũng đã giúp tĩnh tâm cho gia đình Lòng Chúa Thương Xót của giáo Hạt để họ ý thức hơn về đoàn thể mình đang sống và phục vụ. Trong bài giảng lễ, Đức Cha chủ tế đã nêu bật ý nghĩa của ngày lễ Lòng Chúa Thương Xót và ngài mời gọi mọi người cũng hãy có một con tim yêu thương như Chúa.

Các em thiếu nhi được lãnh nhận bí tích thêm sức rất phấn khởi vì ngày vui của các em được nhân lên gấp ba khi có sự hiện diện đông đảo của mọi thành phần dân Chúa và từ nay các em cũng có ngôi nhà giáo lý mới để tiếp tục học hỏi Lời Chúa.

Sau Thánh Lễ là phần liên hoan thật đậm đà, người anh em quản xứ rất được mọi người yêu mến mong muốn mọi thành phần trong giáo xứ được hiệp nhất để cùng làm cho giáo xứ ngày một vững mạnh hơn.

Thánh lễ và liên hoan kết thúc nhưng niềm vui được đọng lại. Xin chúc mừng anh em. Chúc anh em luôn hăng say trong sứ vụ để đem Lời Chúa đến cho mọi người không chỉ là những căn nhà vật chất nhưng hơn nữa là những ngôi nhà tinh thần được vững chắc.

TRUY CẬP VÀO ĐƯỜNG LINK PHÍA DƯỚI ĐỂ XEM HÌNH ẢNH

https://drive.google.com/drive/folders/15EC1LG2RysupF7XdYImDwdEErKz-Ehbr?usp=sharing

 

Bài trướcNgày 10/4 – CON MUỐN TRỞ THÀNH KHÍ CỤ CỦA CHÚA
Bài tiếp theoNgày 11/3 – GẶP GỠ THIÊN CHÚA NƠI THA NHÂN