Ngày 11/3 – GẶP GỠ THIÊN CHÚA NƠI THA NHÂN

0
644

Chúa Thánh Thần là tình yêu vì vậy Ngài gieo tình đoàn kết, cổ võ tình huynh đệ, thúc đẩy sự gặp gỡ và đối thoại. Nhưng để học được cách đối thoại cần phải thực thi những ơn mà Chúa Thánh Thần ban cho chúng ta.

Đừng bao giờ tiếc thời gian nếu chúng ta xác định cần đối thoại với ai đó, đừng xem nhẹ. Đối thoại luôn luôn giúp chúng ta không khóa mình vào những ý tưởng và sở thích riêng của mình; trái lại, đối thoại đòi hỏi chúng ta phải mở lòng và con tim của mình. Đối thoại với người khác là một sự trợ giúp tuyệt vời cho sự phát triển tâm linh, giữ cho chúng ta khỏe mạnh về mặt tâm lý, không né tránh thực tế đang đè nặng chúng ta.

Mỗi người sống trên thế giới này được kêu gọi gặp gỡ Thiên Chúa thông qua cuộc gặp gỡ với người khác. Thiên Chúa nói và ban tình yêu của Ngài qua trung gian của dân Ngài như Ngài.

Chúa Thánh Thần ban ánh sáng vĩnh cửu và sự khích lệ giữa cuộc trò chuyện với tha nhân. Sự hiện diện của Đấng Kitô phục sinh là rất thiết thực giữa một cuộc gặp gỡ huynh đệ, cũng như trong những giây phút thinh lặng và yên tĩnh.

Chúng ta hãy xin Chúa Thánh Thần dạy chúng ta nghệ thuật đối thoại.

 

Bài trướcTHÁNH LỄ TẠ ƠN “3 TRONG 1” TẠI GIÁO XỨ AN MỸ, GIÁO PHẬN KON TUM
Bài tiếp theoNgày 12/3 – NGUỒN TỰ DO ĐÍCH THỰC