Ngày 25/06 – CHÚA THÁNH THẦN GIÚP TA BIẾN ĐỔI MỖI NGÀY

0
328

Chúa Thánh Thần liên lỉ mời gọi chúng ta tới sự biến đổi. Bởi vì sự biến đổi không chỉ đơn thuần là một thay đổi lớn lao mà nó đã xẩy ra một vài lần trong quá khứ, khi ta quyết định theo Chúa Giêsu. Sự biến đổi là điều của mỗi ngày. Tâm trí và con tim của ta phải được biến đổi vĩnh viễn.

Khi không cẩn thận, chúng ta dễ đi vào trong những tiêu chí sai lầm hoặc lựa chọn sự ích kỷ, hoặc chúng ta sẽ đánh mất dần niềm vui hoặc lòng quảng đại mà ta đã có. Như vậy, cần phải quay trở về để biến đổi, cần phải trở về để lắng nghe Tin mừng và để cho mình được chất vấn bởi Thần Khí.

Sự biến đổi cũng là việc làm mềm dẻo dần hoặc làm tan dần. Bởi vì khi vô tình, con tim ta trở nên chai lì và nguội lạnh. Khi không hồi phục kịp thời những trải nghiệm xấu mà chúng ta có mỗi ngày, thì những mối hận thù, nỗi buồn, cảm giác tội lỗi và thất vọng sẽ làm cứng trái tim như đá, hoặc làm nguội lạnh nó, và biến nó thành một miếng băng, vừa cứng vừa lạnh vì đau hoặc vì sợ hãi. Lại một lần nữa, chúng ta đã chọn lựa sự thoải mái và cô lập; những người khác không còn là anh chị em của chúng ta mà trở thành kẻ thù hoặc đối thủ cạnh tranh.

Sau đó, chúng ta phải cầu nguyện với Chúa Thánh Thần đến như lửa cháy làm mềm dẻo trái tim chai cứng, để làm tan tảng băng nội tâm và biến nó thành một nguồn hoan lạc, hạnh phúc và từ bi. Có lẽ trong chính thời điểm này, chúng ta phải tự biến đổi mình, từ bỏ một cảm giác xấu đang đóng băng mình và cầu xin Chúa Thánh Thần làm dịu lòng mình thêm một lần nữa.

_______________________

Vui lòng mua sách “5 PHÚT CỦA CHÚA THÁNH THẦN” tại Nhà sách Đức Bà Hòa Bình để ủng hộ việc truyền giáo… [Bấm vào đây]

*Nguồn: ĐGM.  Víctor Manuel Fernández, Năm Phút của Chúa Thánh Thần, Lm. GB. Trịnh Đình Tuấn dịch, NXB. Đồng Nai, 2020.

Bài trướcNgày 24/6 – MỪNG SINH NHẬT THÁNH GIOAN TẨY GIẢ
Bài tiếp theoNgày 26/06 – KHI SỐNG THIẾU VẮNG CHÚA THÁNH THẦN