Ngày 22/06 – MẾN CHÚA VÀ YÊU NGƯỜI

0
466

Một con người của Thần Khí là người đầy Thánh Thần, người đó biết chia sẻ và tìm kiếm niềm hạnh phúc của những người khác. Người đó không xa lánh tha nhân nhưng là biết khám phá Chúa Giêsu nơi những người anh chị em mình.

Có những người tự tin rằng mình có thần khí nhưng thực tế họ có nhiều sự hận thù và kiêu ngạo, hoặc họ là những người không có khả năng làm cho bất cứ ai được hạnh phúc. Như vậy, trong thực tế họ đang xa rời Thiên Chúa, bởi vì tình yêu của chúng ta vào Thiên Chúa vô hình phải được thể hiện ra trong sự đối xử với những người anh chị em hữu hình: “Ai không yêu anh [chị] em mình là người mình nhìn thấy, thì không yêu Thiên Chúa, Đấng mình không thấy” (1Ga 4,20). Vì thế Thánh Phaolô đã gọi những người thuộc xác thịt là những người sống trong sự đố kỵ và bất hòa (1Cr 3,3).

Trong khi những tiêu chí của thế gian mời gọi ta suy nghĩ về chính mình, làm thỏa mãn chính mình bằng mọi cách tốt nhất có thể, không cần hiểu gì đến người khác, tích trữ, mua sắm và không chia sẻ, thì Chúa Thánh Thần lại muốn thúc đẩy ta luôn sống kết hiệp, tham gia, gặp gỡ. Sự thôi thúc thánh thiêng của Ngài tìm kiếm tất cả mọi thứ và tất cả mọi người tiến đến sự hài hòa trong một tình liên kết tuyệt mỹ. Ngài là Tình yêu liên kết mọi người. Vì thế, trong năm nay, chúng ta được mời gọi tham dự hơn nữa vào trong Giáo hội, yêu mến Giáo hội hơn, tìm kiếm những cách thức cảm nghiệm mới như thành phần của Giáo hội.

_______________________

Vui lòng mua sách “5 PHÚT CỦA CHÚA THÁNH THẦN” tại Nhà sách Đức Bà Hòa Bình để ủng hộ việc truyền giáo… [Bấm vào đây]

*Nguồn: ĐGM.  Víctor Manuel Fernández, Năm Phút của Chúa Thánh Thần, Lm. GB. Trịnh Đình Tuấn dịch, NXB. Đồng Nai, 2020.

Bài trướcNgày 21/06 – THẦN KHÍ VÀ PHỤC SINH
Bài tiếp theoNgày 23/06 – THỜ PHƯỢNG CHÚA TRONG THẦN KHÍ VÀ SỰ THẬT