Ngày 2/4 – MỘT TRÁI TIM LUÔN ĐONG ĐẦY YÊU THƯƠNG

0
545

Có những người vẻ bề ngoài rất chi là sùng đạo, họ cầu nguyện, đi lễ, nói rất tốt về Thiên Chúa, nhưng trong tim họ, sự thật ẩn kín trong thâm sâu của họ, thực tế không tìm kiếm Thiên Chúa và ngay giây phút họ cầu nguyện, họ có thể đang có kế hoạch để tiêu diệt ai đó hoặc âm mưu làm thế nào để thống trị người khác, hoặc đang nuôi hận thù, hoặc chỉ nghĩ đến lợi ích của họ.

Chính nơi mà những ý định đang chôn giấu đó là nơi mà Chúa Thánh Thần muốn vào; đó chính là điều Ngài quan tâm nhất, bởi vì tất cả những thứ khác chỉ có thể là vỏ bọc, là hình thức, là giả tạo; bởi vì thường thì sự dơ bẩn của tâm hồn được cải trang thành những tác phẩm hay và những lời tuyệt mỹ: “Satan cũng đội lốt thiên thần ánh sáng” (2 Cr 11,14).

Sách Châm ngôn nói rằng: “Hãy gìn giữ tim con cho thật kỹ, vì từ đó mà sự sống phát sinh” (Cn 4,23). Và vì lý do đó, thánh Phaolô khẳng định rằng tôi có thể nộp thân xác tôi cho lửa thiêu đốt hoặc phân phát của cải của tôi, hoặc làm những điều kỳ diệu, nhưng tất cả điều này là vô nghĩa nếu không có tình yêu trong trái tim tôi (x. 1Cr 13,1-3). Không có gì có giá trị nếu ý định sâu xa nhất của tôi không phải là lòng yêu mến anh chị em.

Hãy khẩn nài Chúa Thánh Thần phá hủy tất cả những ý định quanh co trong thâm tâm bạn và để Ngài lấp đầy trong bạn sự hiện diện của Ngài, để sau đó, bạn có thể làm mọi thứ vì tình yêu. Điều này sẽ đem lại một ý nghĩa cao cả cho tất cả mọi điều bạn làm.

Bài trướcNIỀM VUI SẺ CHIA
Bài tiếp theoNgày 3/4 – THÁNH Ý CHÚA CHO CUỘC ĐỜI TÔI