Ngày 3/4 – THÁNH Ý CHÚA CHO CUỘC ĐỜI TÔI

0
522

Tôi tự hỏi mình có thật sự cho phép Chúa Thánh Thần thánh hóa tôi không, khi tôi thực sự chấp nhận rằng sự thánh thiện cần cho tôi, và khi tôi có thể khám phá được kiểu thánh thiện mà Chúa Thánh Thần muốn làm cho tôi. Thánh Thần không phá huỷ căn tính của tôi, Ngài chỉ muốn hoàn thiện và giải phóng nó khỏi mọi bóng tối mà thôi. Ngài không muốn tôi giống Thánh Phanxicô nếu đó không phải là điều làm cho tôi hạnh phúc. Ngài yêu mến niềm hạnh phúc của tôi và sẽ cho tôi sự thánh thiện, nhờ đó, sự thánh thiện này cho phép tôi được hạnh phúc trọn vẹn, thoát khỏi nỗi buồn, nỗi sợ hãi, cay đắng và sự không hài lòng của tôi. Nhưng vì điều đó Ngài cần phải đi đến tận tâm can, thấu tận trái tim và để làm cho những ý định sâu sắc của tôi rõ ràng, rộng lượng, lành mạnh và tự do.

Vì thế, tôi tự hỏi bản thân mình những câu hỏi sau đây, cầu xin ánh sáng của Chúa Thánh Thần:

Tại sao tôi phải thức dậy sáng nay: để tồn tại, để thỏa mãn, để đạt được những khoái cảm, để đạt được thành công hay danh vọng, để được nhìn thấy cách rõ ràng, để cho thấy tôi là ai, hay vì vinh quang Thiên Chúa và hạnh phúc của người khác?

Đâu là ý định thứ hai hay ý định ẩn giấu, không quá thánh thiện, thường khiến tôi nói những điều nhất định, quyết định nhất định, làm một số việc?

Cuộc sống của tôi sẽ thay đổi như thế nào nếu những ý định thực sự của trái tim tôi luôn tìm kiếm vinh quang của Thiên Chúa và của người khác?

Bài trướcNgày 2/4 – MỘT TRÁI TIM LUÔN ĐONG ĐẦY YÊU THƯƠNG
Bài tiếp theoNgày 4/4 – VINH DANH THIÊN CHÚA BA NGÔI