NIỀM VUI SẺ CHIA

0
1225

Ban người nghèo – Cộng đoàn Thần Học

Trong tâm tình chia sẻ dịp Mùa Chay Thánh, quý anh em thuộc Ban Người nghèo – Cộng đoàn Thần học đã có một ngày viếng thăm những người có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực ngoại thành.

Khởi đi từ lời mời gọi đến với “những vùng ngoại biên” của Đức Thánh Cha Phanxicô cũng như với tinh thần dấn thân của một tu sĩ Dòng Truyền giáo Ngôi Lời, quý anh em đã chọn giáo khu Đaminh thuộc giáo xứ Gò Mây (791/2 Lê Trọng Tấn, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân) để thực hiện chương trình bác ái Mùa Chay năm nay. Đến với những mảnh đời khó khăn, bên cạnh những lời thăm hỏi, chuyện trò, quý anh em cũng có những món quà nhỏ được góp từ tấm lòng của những vị ân nhân xa gần cũng như từ thùng “For the Poor” của quý Thầy Cộng đoàn Thần học trong suốt 40 ngày qua của Mùa Chay.

Được sự cộng tác nhiệt tình của quý ông bà trùm trong giáo khu, các anh em đã đến thăm viếng và chia sẻ với gần 30 hoàn cảnh khó khăn. Mỗi mảnh đời một nỗi niềm riêng nhưng nơi họ có một điểm chung là niềm khao khát được quan tâm và sự trân trọng cuộc sống này, dẫu rằng chưa bao giờ những khó khăn thôi bủa vây lấy họ. Qua đó, chính mỗi người trong Ban Người nghèo cảm thấy được niềm vui của sự sẻ chia và hơn nữa, chính mỗi người cũng đón nhận được những giá trị, những bài học cuộc sống không đến từ sách vở hay lý thuyết nhưng đến từ những kinh nghiệm rất thực của những con người nghèo khổ, cơ cực và khó khăn. Nhờ đó, mỗi người thêm xác tín, yêu mến ơn gọi và sứ vụ của mình hiện tại cũng như trong tương lai.

Niềm vui Chúa Phục Sinh sắp đến cho mỗi người Kitô hữu ở khắp mọi nơi, ước mong rằng, mỗi người dẫu trong hoàn cảnh nào đi nữa cũng được đón nhận những ân ban, những điều tốt đẹp từ Đấng đã chết để cho con người được sống, sống dồi dào.

Bài trướcNgày 1/4 – CHÚA THÁNH THẦN BIẾN ĐỔI TRÁI TIM TA
Bài tiếp theoNgày 2/4 – MỘT TRÁI TIM LUÔN ĐONG ĐẦY YÊU THƯƠNG