Mái ấm Đại An, nơi lan tỏa yêu thương

0
1066

Giu-se Hồ Xuân Hương – Thỉnh sinh Ngôi Lời

Cách thành phố Nha Trang hơn 60 cây số, chúng tôi đến với Mái ấm Đại An, cơ sở xã hội được thành lập từ năm 2007 với mục đích nuôi dưỡng, chăm sóc các em nhỏ cơ nhỡ, mồ côi, bà mẹ lầm lỡ. Với khuôn viên rộng hơn 10000 m2, từ khi về đây cha Antôn Nguyễn Văn Tôn đã góp phần xây dựng và phát triển các cơ sở vật chất nhằm giúp đỡ các em nhỏ có một nơi ăn ở, học tập, sinh hoạt khang trang, ấm áp hơn.

Giáng sinh ở Mái ấm Đại An năm nay chào đón sự có mặt đông đảo của quý cha, quý thầy, quý sơ và quý ân nhân đến thăm và tham dự thánh lễ. Chương trình chào đón Giáng sinh bắt đầu với thánh lễ lúc 5 giờ 30 chiều.  Trong thánh lễ cha Vinhsơn Trần Trung Bảo chia sẻ: “Các em thân mến, Chúa Giê-su vì yêu thương chúng ta đã chấp nhận xuống thế làm người, hạ sinh trong một hang đá thấp hèn, đơn sơ, bé nhỏ. Trong khi nhiều người trên thế giới đang phải chịu đau khổ vì đại dịch Covid, họ không thể tham dự thánh lễ, các con hãy cảm ơn Chúa vì may mắn được ngồi trong ngôi nhà nguyện nhỏ bé này để đón Chúa Giáng Sinh”. Cũng trong tâm tình đó, cha chủ tế nhắn nhủ các em noi gương Chúa Giêsu sống ba mầu nhiệm đầu tiên của năm sự vui đó là: khiêm nhường, yêu người và khó khăn.

Khi chia sẻ về Mái ấm Đại An, cha phụ trách Antôn nói: “Nhiều em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có em bị bỏ rơi lúc vừa mới sinh, em nhỏ nhất ở đây là 18 tháng. Chúng tôi luôn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất để các em có được đến trường, học tập đầy đủ.”

Tiếp sau thánh lễ là chương trình hoan ca Giáng sinh với nhiều tiết mục “cây nhà lá vườn” do chính các em ở mái ấm biểu diễn như: múa, hát, hoạt cảnh truyền tin,vv. Các em đã mang đến cho mọi người không khí giáng sinh vui nhộn, đầy yêu thương.

Chương trình Giáng sinh kết thúc lúc 21h30 nhưng những tình cảm mà các em Mái ấm Đại An mang lại chắc chắn còn kéo dài mãi trong tái tim mỗi người. Mong rằng trong tương lai sẽ có nhiều người quan tâm giúp đỡ về vật chất và tinh thần cho mái ấm hơn nữa.

Bài trướcGIÁNG SINH TRUYỀN GIÁO
Bài tiếp theoCỘNG ĐOÀN TRIẾT: LỄ CHÚA GIÁNG SINH và MẦU NHIỆM SỰ SỐNG