Kỳ Tuyển Sinh Ơn Gọi Ngôi Lời – Năm 2017

0
327

Hằng năm, vào những ngày đầu tháng 8 (từ ngày 1 đến ngày 4), Tỉnh Dòng Ngôi Lời – Giuse Việt Nam lại tổ chức Kỳ Thi Tuyển dành cho những bạn trẻ có nguyện vọng sống và trở thành tu sĩ truyền giáo Ngôi Lời.

Bắt đầu từ ngày 30/7 (và trước đó), các bạn trẻ từ nhiều vùng miền, nhiều Giáo phận đã dần dần quy tụ về Nhà Chính Tỉnh Dòng tại Nha Trang để chuẩn bị cho Kỳ Thi Tuyển.

Các bạn trẻ mặc dù còn nhiều bỡ ngỡ và có chút rụt rè, nhưng được sự đón tiếp niềm nở của quý cha, quý thầy trong Cộng đoàn và trong Ban Tuyển Sinh, cũng như sự cộng tác nhiệt tình của anh em Thỉnh Sinh nên các bạn đã trở nên vui vẻ và tự tin hơn trong sinh hoạt.

Những ngày này, khoảng thời gian mà các em phải dùng toàn tâm toàn ý cho 3 môn thi Giáo lý, Việt văn và Anh văn. Một số em biểu lộ sự căng thẳng, lo lắng vì còn nhiều bỡ ngỡ và có chút thiếu tự tin về kiến thức của mình. Tuy nhiên, đa số các em đều cảm thấy thoải mái, tự tin trước những gì mình đã chuẩn bị một cách chu đáo.

Trong phần gặp gỡ riêng, tuy mỗi em chỉ gặp Ban Tuyển Sinh để được phỏng vấn, trao đổi, chia sẻ từ 10 – 20 phút, nhưng hầu hết các em đều rất vui vẻ, chân thành trước những câu hỏi được đặt ra.

Bước sang thời gian của buổi chiều, các em đã được lắng đọng với những chia sẻ và cầu nguyện cùng với sự hướng dẫn của cha Giám đốc Đệ tử viện.

Sau giờ kinh tối, các em cùng với Ban Tuyển Sinh và quý cha, quý thầy Cộng đoàn Nhà Chính chung vui tiệc trà và hát cho nhau nghe. Các em đã tỏ ra hào hứng và thích thú nên quên hết mọi căng thẳng của những buổi làm bài thi.

Ngày sinh hoạt, một ngày tràn ngập niềm vui bởi những tiếng cười từ Ban Tuyển Sinh, và từ nơi các Ứng Sinh qua những trò chơi thi đua tại sân bóng nhân tạo, khuôn viên Tỉnh Dòng.

Mặc dù thời tiết khá nóng bức, nhưng điều đó không hề cản bước được các Ứng Sinh đầy sức trẻ và nhiệt huyết, nên các em đã tham gia hết mình. Bên cạnh đó, các thành viên trong Ban Tuyển Sinh cũng đồng hành và nhiệt tình tham gia cùng với các Ứng Sinh, nên đã khiến cho tinh thần của các Ứng Sinh đã cao lại càng cao hơn.

Để cân bằng giữa hoạt động và trí tuệ, vào buổi chiều, các em được chia thành 3 nhóm và bắt thăm các đề tài cũng như những vấn đề cấp thiết hiện nay. Các em đã tỏ ra nhanh nhạy và diễn xuất tốt cũng như xử lý các tình huống. Các em đã được Ban Tuyển Sinh đánh giá cao và khen là thông minh và có nhiều sáng tạo.

Sau đó, các em chứng tỏ sức mạnh và sự khéo léo của mình qua trận giao hữu bóng đá với các anh Thỉnh Sinh. Lúc đầu với sức trẻ các ứng sinh đã dẫn trước các anh Thỉnh Sinh 4 – 1. Nhưng với kinh nghiệm trận mạc, các anh Thỉnh Sinh đã dành lại thế quân bình và kết thúc với tỉ số hòa 5 – 5.

Ngày cuối cùng, sau khi tham dự Thánh Lễ Tạ Ơn, kính thánh Gioan Maria Vianey, chụp hình lưu niệm và dùng điểm tâm sáng, các Ứng Sinh đã lên đường trở về với gia đình và chờ đợi kết quả.

Chúng con tạ ơn Chúa, và thầm cảm ơn nhau vì sau những ngày họp mặt thi tuyển, chúng con đã có những giây phút thật ý nghĩa.

Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của cha Thánh Sáng lập Arnold Janssen, và cha Thánh Joseph Freinademetz, nhà truyền giáo đầu tiên tại Trung Hoa tiếp tục nâng đỡ và chúc phúc cho các em Ứng Sinh và đại Gia đình Arnold của chúng con.

Ban Truyền Thông Ngôi Lời Việt Nam

Bài trướcNhững Cộng sự viên Giáo dân của Dòng Ngôi Lời
Bài tiếp theoVài nét về Hội Dòng Nữ Tỳ Thánh Linh Truyền Giáo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.