Vài nét về Hội Dòng Nữ Tỳ Thánh Linh Truyền Giáo

0
1673

Vài nét về Hội Dòng Nữ Tỳ Thánh Linh Truyền Giáo

Missionary Sisters Servants of The Holy Spirit (S.Sp.S)

“Lúc khởi nguyên đã có Ngôi Lời. Ngôi Lời vẫn hướng về Thiên Chúa, và Ngôi Lời là Thiên Chúa… Những ai đón nhận, tức là tin vào Danh Người, thì Người cho họ quyền làm con Thiên Chúa” (Ga 1,1tt).

Lời tựa Tin mừng theo thánh Gioan đã gợi hứng, nêu lý tưởng và đặt tên cho một Hội Dòng Truyền Giáo: DÒNG NGÔI LỜI (SVD). Hội Dòng Ngôi Lời gồm Linh mục và Tu huynh nhằm phục vụ Đức Kitô, qua việc loan báo Tin mừng cứu rỗi cho toàn thế giới.

Dòng Ngôi Lời do cha thánh Arnold Janssen (1837-1909) một linh mục triều người Đức sáng lập năm 1875. Đồng thời, ngài cũng sáng lập hai Dòng nữ là Dòng Nữ Tỳ Thánh Linh truyền giáo (S.Sp.S năm 1889.) và Dòng Nữ Tỳ Thánh Linh chiêm niệm (S.Sp.SAP năm 1896) để cùng nhau đồng hành trên cánh đồng truyền giáo.

Ba Hội Dòng trên hợp thành Đại Gia đình Ngôi Lời. Hỗ trợ cho nhau bằng lời Kinh nguyện và hoạt động tông đồ, trên con đường bước theo Đức Giêsu Kitô trong sứ vụ truyền giáo.

LINH ĐẠO CỦA DÒNG:

Toàn bộ đời sống của nữ tu SSpS biểu lộ hình ảnh độc đáo của Thiên Chúa Ba Ngôi: Tình yêu chung thủy của Chúa Cha – quyền năng cứu độ và giải thoát của Chúa Con – và nguồn trao ban nuôi dưỡng sự sống của Chúa Thánh Linh.

ĐOÀN SỦNG TRUYỀN GIÁO:

Nhiệm vụ của chúng ta là theo chân Đức Giê-su – nhà Truyền Giáo, công bố tình yêu cứu độ của Chúa Cha, nhờ sức mạnh của Chúa Thánh Linh qua: Cầu nguyện và Nội Tâm, Đời sống Sứ Vụ, Cộng Đoàn và Đơn Sơ.

SỨ MẠNG TÔNG ĐỒ:

* Giáo dục đức tin chính quy và phổ cập

* Mục vụ xã hội với người nghèo thôn quê cũng như đô thị

* Nâng cao giá trị phụ nữ và trẻ em

* Chăm sóc sức khoẻ đặc biệt cho người nhiễm HIV / AIDS

* Phát huy công tác Công Lý-Hoà Bình và tôn trọng tạo vật.

LỜI MỜI GỌI:

* Nữ từ 18-25

* Tốt nghiệp PTTH (lớp 12), hoặc có bằng nghề chuyên môn

* Sức khoẻ thể lý tốt và tâm lý bình thường

* Có óc phán đoán lành mạnh

* Có tinh thần ước nguyện phục vụ Thiên Chúa qua công việc truyền giáo.

* Email: sspsvietnam@hotmail.com – Celphone: 0164 780 2287

* Website: www.worldssps.org

Nữ tu S.Sp.S đã hiện diện trên 48 quốc gia, đến từ 45 quốc tịch khác nhau đang nỗ lực trung thành với ơn gọi là Nữ Tỳ của Chúa Thánh Linh…

Trong cùng một tinh thần của Đấng sáng lập, chúng tôi – Nữ Tỳ Thánh Linh Truyền Giáo (S.Sp.S), Nữ Tỳ Thánh Linh Chiêm Niệm (S.Sp.SAP) và Dòng Ngôi Lời (SVD) đang chia sẻ sứ vụ truyền giáo của Chúa Giêsu trong tình yêu và sự hiệp nhất của Thiên Chúa Ba Ngôi.​

 

Bài trướcKỳ Tuyển Sinh Ơn Gọi Ngôi Lời – Năm 2017
Bài tiếp theoGiáo phận Hưng Hóa, vùng đất đầy sức sống và đầy hứa hẹn trong trái tim SVD

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.