Giáo phận Hưng Hóa, vùng đất đầy sức sống và đầy hứa hẹn trong trái tim SVD

0
354

Giáo phận Hưng Hóa, vùng đất mà lần đầu tiên các anh em Linh mục và Tu huynh Tỉnh Dòng Ngôi Lời Việt Nam đặt chân đến qua lời mời của Đức Giám mục Phụ tá Giáo phận Hưng Hóa.

Cảm nhận đầu tiên của anh em chúng tôi là rất vui vì được tận mắt chứng kiến tinh thần đạo đức và sức sống mãnh liệt nơi vùng đất này, tuy họ vẫn còn nghèo về vật chất. Chúng tôi đã cùng với Đức Giám mục Phụ tá di chuyển liên tục để tham dự 3 đại hội giới trẻ của 3 Giáo hạt: Đông – Nam Phú Thọ với hơn 700 các bạn trẻ, Tây – Nam Phú Thọ cũng khoảng 700 các bạn trẻ tham dự, riêng vùng Tây – Bắc lại có đến gần 1500 các bạn trẻ tham gia. Ở những nơi này, chúng tôi không những bất ngờ về con số, mà còn bất ngờ về cách tổ chức, tinh thần nhiệt huyết của các bạn trẻ, cũng như mọi sinh hoạt khác.

Theo như chúng tôi biết, hiện nay, trên mãnh đất của Giáo phận Hưng Hóa, đã có sự hiện diện của một số Hội Dòng, như: Đồng Công, Thừa Sai Đức Tin… còn Dòng Ngôi Lời, thì đây là lần đầu tiên chúng tôi đặt chân đến, và các bạn trẻ được biết đến với cái tên Dòng Ngôi Lời.

Khi được biết đến Đoàn Sủng cũng như sứ vụ của Dòng Ngôi Lời là sống tinh thần Truyền giáo, các bạn trẻ ở đây trông có vẻ rất hứng thú và muốn tìm hiểu sâu hơn. Tuy thời gian hiện diện còn rất hạn chế, nhưng chúng tôi cũng đã để lại cho nhau những ấn tượng khó phai trong lòng mỗi người.

Ban Truyền Thông Ngôi Lời Việt Nam

 

Bài trướcVài nét về Hội Dòng Nữ Tỳ Thánh Linh Truyền Giáo
Bài tiếp theoTV Thời Sự Giáo Hội và Thế Giới Ngày Nay – Thứ Tư 9/8/2017

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.