Cộng đoàn Triết Ngôi Lời thăm viếng bệnh nhân HIV/AIDS

0
294

Sáng ngày Chúa Nhật thứ II Phục Sinh (08/04/2018), Cha Phêrô Đỗ Cao Cương, SVD cùng quý thầy Cộng đoàn Triết thuộc Học viện Ngôi Lời Sài Gòn đã tới thăm hỏi các bệnh nhân HIV/AIDS tại Trung tâm Nhà Cỏ, huyện Hóc Môn. Được biết, ngoài việc chăm sóc các bệnh nhân HIV/AIDS giai đoạn cuối, Trung tâm Nhà Cỏ còn là nơi cưu mang và nuôi dưỡng những người già neo đơn, trẻ em mồ côi và những người cơ nhỡ.

Sau gần một giờ di chuyển từ Cộng đoàn Triết chúng tôi đã hiện diện tại Trung tâm, nơi thầy Ngọc, một cựu tu sĩ, là người đang điều hành và chịu trách nhiệm chính. Trung tâm Nhà Cỏ hiện có khoảng 30 người, bao gồm những người già cả, thanh niên cùng các em nhỏ bệnh tật và mồ côi. Mỗi người sống nơi đây đều có những lý do và nguyên nhân khác nhau nhưng họ đã đón nhận và chung sống với nhau dưới cùng một mái nhà theo một cách rất đặc biệt. Mặc dù chịu đựng nỗi đau bởi bệnh tật và neo đơn nhưng tất cả họ đều luôn nở nụ cười hy vọng.

Đến với mọi người ở nơi đây, chúng tôi chẳng có gì ngoài tinh thần muốn hiện diện với những anh chị em đang đang đau khổ. Chúng tôi cũng muốn khơi dậy tinh thần về tình yêu, sự quan tâm, chia sẻ, trong ngày mà Giáo hội muốn chúng ta hướng nhìn lên Lòng Thương Xót Chúa… Mọi thứ chúng tôi mang đến thật đơn sơ, với những hi sinh và đóng góp nhỏ bé của cả cộng đoàn trong mùa Chay Thánh vừa qua, nhưng đó là tất cả tấm lòng mà quý cha và quý thầy trong Cộng đoàn Triết Ngôi Lời muốn dành tặng cho mọi người ở nơi đây trong ngày Lễ Kính Lòng Thương Xót Chúa. Chúng tôi rất vui vì đã được gặp gỡ, lắng nghe, chia sẻ và động viên tới những anh chị em đang đau khổ này. Khi đến với Nhà Cỏ, chúng tôi cũng nhận thấy được những đau khổ, mất mát mà các anh chị em của mình đang phải gánh chịu, đồng thời qua đó cũng đem lại nhiều niềm vui, hạnh phúc cùng bài học giá trị cho chính mỗi anh em chúng tôi.

Dù chỉ một chút thời gian thôi, nhưng chắc hẳn ý nghĩa của việc làm hôm nay sẽ còn đọng lại trong từng anh em. Và chính những con người nơi đây cũng sẽ là nguồn động lực để mỗi anh em chúng tôi nhận ra được sự may mắn và hồng phúc của bản thân mình. Từ đó, chúng tôi ý thức hơn và biết trân trọng những gì mình đang có và cố gắng hơn nữa trong đời sống cũng như trong ơn gọi, hầu trở thành cánh tay nối dài của Thiên Chúa trong sứ vụ của mình.

BTT CĐ Triết – Học viện Ngôi Lời Sài Gòn

Bài trướcTuyên bố của Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ về Tông huấn Gaudete et Exsultate
Bài tiếp theoCộng đoàn Lòng Thương Xót Chúa miền Gia lai, Gp. Kontum mừng Lễ Bổn Mạng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.