Cộng đoàn Lòng Thương Xót Chúa miền Gia lai, Gp. Kontum mừng Lễ Bổn Mạng

0
502

Hòa cùng toàn thể Giáo Hội Công Giáo trên thế giới, Cộng đoàn Lòng Chúa Thương Xót, Miền Gia Lai, Giáo Phận Kontum có hơn 2.000 người từ khắp nơi đã về tham dự và tổ chức trọng thể Lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót, mừng Bổn mạng của Cộng đoàn tại Giáo xứ An Mỹ, vào Chúa Nhật Lễ Kính Lòng Thương Xót Chúa, ngày 8/4/2018

11h30: Ban Điều Hành CĐ. LCTX đã có mặt Nhà thờ An Mỹ để đón tiếp Đức Giám Mục Giáo Phận, quý Cha, quý Tu Sĩ và các cộng đoàn gần xa.

13h30: Cha Phêrô Nguyễn Tương Lai, SVD Linh Hướng Miền Gia Lai giới thiệu Cha Giuse Nguyễn Khánh Sơn DCCT giảng tĩnh tâm cho cộng đoàn. Sau lời ca nguyện Chúa Thánh Thần, cộng đoàn cùng nghe Tin mừng Ga 20.19-31 và được nghe Cha chia sẻ: Từ ngàn xưa Chúa vẫn luôn yêu thương con người. Thiên Chúa đã ban cho loài người một kho tàng tình yêu quý báu  nhưng con người đã không nhận ra, vẫn ngoan cố và từ chối tình yêu của Ngài. Đây là một thực tế trong cuộc sống hôm nay. Thái độ cứng lòng tin của Thánh Tôma cũng là sự cứng lòng tin của con người hôm nay. Thiên chúa đã thương xót và đón nhận con người với tất cả tình yêu thương, nhưng thực tế con người có tin không? Mỗi người hãy tự cảm nhận LTXC dành cho mình, cho gia đình mình để thấy mình phải làm gì đáp lại tình Chúa. Thế giới hôm nay người ta thừa vật chất nhưng lại thiếu tình người. Vì vậy chúng ta cần chạy đến với LTXC nơi mà Chúa luôn mời gọi chúng ta.

Sau phần chia sẻ của Cha Giuse là tiết mục văn nghệ của CĐ. LCTX Giáo xứ Hiếu Nghĩa giúp mọi người có những giây phút thư giãn vui vẻ.

14h00: Cộng đoàn đã quỳ trước tượng LCTX để lần chuỗi Lòng Chúa Thương Xót, những lời kinh tuy đơn sơ nhưng đã gúp cho cộng đoàn cảm nhận được LTXC đang tuôn đổ trên mỗi người.

14h30: Cha Quản hạt Đa Minh Đinh Quang Vinh chia sẻ cùng cộng đoàn, Cha nhắc lại sự kiện ngày 30/04/2000, Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đã suy tôn Thánh nữ FAUSTINA lên bậc hiển thánh và chọn Chúa Nhật thứ 2 Phục Sinh là Chúa Nhật LCTX trên toàn thế giới. Cha rất vui vì CĐ. LCTX đã phát triển mạnh mẽ trong Giáo Hạt và đã lan tỏa sang các Giáo Hạt khác. Cha cũng nhắc lại dụ ngôn người Cha nhân hậu, qua đó thấy được tình yêu thương tha thứ của người Cha đối với đứa con biết ăn năn hối cải và quay về với Cha mình. Cốt lõi của lòng thương xót là sự tha thứ, và chỉ có tình yêu đích thực mới có thể tha thứ.

15h00: Thánh Lễ Tạ Ơn do Đức cha Aloisiô, Giám Mục Giáo Phận Chủ Tế. Cùng đồng tế có Cha linh hướng Phêrô Nguyễn Tương Lai và Cha phó linh hướng Vinh Sơn Nguyễn Văn Dương, Cha quản hạt Đa Minh Đinh Quang Vinh cùng quý Cha Đa Minh Trương bảo Tâm, Cha Gioan Kim Nguyễn Hoàng Sơn, Cha Giuse Nguyễn Khánh Sơn, Cha Phaolô Nguyễn Văn Công, Cha Phanxicô Xavie Trần Thanh Có – SVD, Cha Giuse Đặng Xuân Hải – SVD và Cha Giuse Huỳnh Lê Pháp.

Qua bài giảng, Đức Cha rất vui mừng về sự phát triển của CĐ. LCTX Miền Gia Lai và mong muốn trong tương lai  khắp mọi nơi trong Giáo Phận đều được biết đến Lòng Thương Xót Chúa. Đức Cha cũng cầu chúc cho toàn thể cộng đoàn có một trái tim đầy lửa của niềm tín thác, của Tình yêu và lòng nhiệt thành để loan truyền LTXC đến cho mọi người.

Với tâm tình tri ân, anh trưởng cộng đoàn Gioan Baotixita Lê Hải Đạo đã thay mặt cho toàn thể cộng đoàn cảm ơn Đức cha, cha linh hướng, cha quản hạt cùng quý cha, quý tu sĩ nam nữ đã đến hiệp dâng Thánh Lễ. Cách riêng cám ơn Đức Cha, Cha Tổng Đại Diện, Cha Quản Hạt đã tạo điều kiện để CĐ. LCTX Miền Gia Lai có hai Cha linh hướng Phêrô và Vinh Sơn, giúp cho cộng đoàn đi đúng linh đạo LCTX, tạo động lực mới giúp cho cộng đoàn ngày càng phát triển.

Sau khi dâng lời ca cuối lễ, Đức Cha và quý Cha đồng tế đã chụp hình lưu niệm cùng Ban điều hành CĐ. LCTX Miền Gialai.

Thành Lễ diễn ra rất long trọng và kết thúc trong niềm hân hoan, phấn khởi của cộng đoàn tham dự, vì được tràn đầy ân sủng LCTX để rồi từ đây, mỗi người nhận sứ mạng đem tình yêu Chúa Phục Sinh đến cho mọi người.  

 

Ban Truyền Thông CĐ LCTX Miền Gia Lai, Gp. Kontum

                            Tôma Thân Văn Mỹ 

 

 

Bài trướcCộng đoàn Triết Ngôi Lời thăm viếng bệnh nhân HIV/AIDS
Bài tiếp theoPhục Sinh – Tuần III – Năm B

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.