Thánh Lễ Tuyên Khấn Lần Đầu 2018 – Tỉnh Dòng Ngôi Lời Việt Nam

0
510

Khi chọn đời sống dâng hiến, người tu sĩ tự nguyện “cởi bỏ con người cũ”  một cách chính chắn và ý thức hơn, từ bỏ quyền sở hữu để sống thanh bần trong tinh thần và trong thực tế; quyết sống khiết tịnh vì nước trời để trung kiên với Thiên Chúa bằng một tình yêu không san sẻ; sẵn sàng từ bỏ ý riêng để hoàn toàn tuân phục với lòng yêu mến Thiên Chúa.

Vì thế, người tu sĩ cần loại trừ khỏi lòng mình những khát vọng tư lợi, vị kỷ, hãy quên đi “cái tôi” và cả nếp sống dễ dãi, buông thả của con người tự nhiên nơi chính mình nữa. Chính nhờ sự từ bỏ này mà người tu sĩ được trở nên trống rỗng trước Thiên Chúa, hầu xứng đáng đón nhận cuộc sống mới nơi Đức Kitô phục sinh, để chỉ chuyên tâm phụng sự Thiên Chúa và làm cho mọi người nên giàu có trong ân sủng của chính Người.

Anh em Tập sinh Ngôi Lời Việt Nam, Tập kỳ 2017 – 2018, sau khi trải qua tròn 1 năm sống tâm tình sa mạc với Thiên Chúa và anh em, các Tập Sinh đã xác quyết với việc muốn Tuyên Khấn Lần Đầu nơi Dòng Ngôi Lời, để trở thành tu sĩ sống với ba Lời Khuyên Phúc Âm, nhằm hiến dâng trọn vẹn con người tuy yếu hèn của mình để phục vụ Chúa và tha nhân.

Vào lúc 9h sáng, Thứ Năm, ngày 12/7/2018, cùng với quý cha trong và ngoài Tỉnh Dòng Ngôi Lời Việt Nam, quý Tu Sĩ, quý ông bà cố, quý thân ân nhân, quý bằng hữu,….12 anh em Tập Sinh đã chính thức nói lên lời Tuyên Khấn Lần Đầu của mình trước mặt cha Bảo Hiến Vinh – Sơn Trần Trung Bảo, SVD, (người đã được cha Giám Tỉnh ủy quyền để đại diện cha Bề Trên Tổng Quyền đón nhận các thành viên mới trong đại gia đình Ngôi Lời).

Bên cạnh niềm vui của ngày dâng hiến hôm nay, chắc chắn các tu sĩ trẻ của chúng ta sẽ phải trải qua những thử thách và khó khăn trong thời gian tới. Vậy kính mong Cộng đoàn tiếp tục yêu thương, nâng đỡ cho quý tu sĩ trẻ của chúng ta, nhất là trong lời cầu nguyện.

Truyền Thông Ngôi Lời Việt Nam

Bài trướcThỉnh Sinh Ngôi Lời Việt Nam gia nhập Tập Viện 2018 – 2019
Bài tiếp theoLời Chúa + Bài giảng Chúa Nhật tuần 15 Thường Niên – Năm B

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.