Thỉnh Sinh Ngôi Lời Việt Nam gia nhập Tập Viện 2018 – 2019

0
367

Thiên Chúa ban cho con người có tự do. Vì thế, Người không cưỡng bức hay ép buộc ai sống đời tu và dâng mình cho Chúa trong nhà Dòng. Trái lại, Thiên Chúa chỉ chủ động lên tiếng mời gọi, rồi chờ đợi sự đáp trả của con người. Thực thế, các sách Tin mừng đã thuật lại nhiều lần Đức Giêsu lên tiếng mời gọi một số người cộng tác với Người rao giảng Tin mừng. Khởi đầu sứ vụ tại Galilê, Đức Giêsu gọi bốn môn đệ đầu tiên là Phêrô, Anrê, Giacôbê và Gioan. Rồi khi đi ngang qua trạm thu thuế, Đức Giêsu nhìn thấy Lêvi đang ngồi đó, Người cũng mời gọi ông làm môn đệ. Tất cả các ông khi nghe lời Chúa mời gọi, đều lập tức từ bỏ mọi sự để bước đi theo Người.

14 anh em Thỉnh Sinh Ngôi Lời Việt Nam, sau khi hoàn tất 2 năm Chương trình Thỉnh kỳ, đã tự do và mạnh dạn bước tiếp theo Lời Mời Gọi của Thiên Chúa, để cùng nhau đi vào giai đoạn Sa Mạc – thời gian nơi Tập Viện. Có thể nói, đây là khoản thời gian khởi đầu đẹp nhất của đời dâng hiến, bởi nơi đây, anh em có thể tìm thấy Chúa, nghe được tiếng của Ngài qua đời sống tâm linh mỗi ngày.

Vào lúc 5h30 chiều, Thứ Tư, ngày 11/7/2018, trong Giờ Kinh Chiều tại Nguyện Đường Tập Viện Ngôi Lời – Đà Lạt, cha Bảo Hiến Vinh – Sơn Trần Trung Bảo, SVD, đại diện cha Giám Tỉnh chính thức đón nhận 14 anh em Thỉnh Sinh bước vào giai đoạn Tập Kỳ 2018 – 2019. Và ngài đã trao lại quyền coi sóc anh em Tập Sinh cho cha Giám Tập Giuse Vũ Văn Trí, SVD

Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của cha Thánh Sáng lập Arnold Janssen tiếp tục nâng đỡ và chúc lành cho quý anh em Tập Sinh.

Truyền Thông Ngôi Lời Việt Nam

 

 

Bài trướcTHÔNG CÁO BÁO CHÍ SỐ 5: TÂN HỘI ĐỒNG TỔNG QUYỀN CỦA DÒNG NGÔI LỜI
Bài tiếp theoThánh Lễ Tuyên Khấn Lần Đầu 2018 – Tỉnh Dòng Ngôi Lời Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.