Lễ Thánh Cả Giuse 19-3, Bổn mạng Tỉnh Dòng Ngôi Lời – Giuse Việt Nam, làm phép khánh thành Thỉnh Viện

0
262

Để chuẩn bị cho việc mừng trọng thể Lễ Thánh Cả Giuse, Bổn mạng Tỉnh Dòng Ngôi Lời – Giuse Việt Nam, vào những ngày trước ngày 19 – 3, anh em Tu sĩ Linh mục trong Tỉnh Dòng đã làm Tuần Cửu Nhật để tôn vinh Thánh Giuse.

Và vào chính ngày 19 tháng 3 năm 2018, lúc 9 giờ 30 sáng, tại Nguyện Đường Nhà Chính của Tỉnh Dòng, cha Giám tỉnh Giuse Trần Minh Hùng, quý cha, quý tu sĩ, quý Tập sinh và Thỉnh sinh Ngôi Lời, cùng với quý ông bà cố và toàn thể quý khách đến từ nhiều tỉnh thành đã bắt đầu Thánh lễ Tạ ơn Thiên Chúa, và mừng kính trọng thể Thánh Cả Giuse.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, cha Giám tỉnh đã đặc biệt nêu cao tinh thần và những nhân đức của Thánh Giuse, một con người lãnh đạo tài tình nhưng lại rất âm thầm, khiêm tốn theo đường lối Thiên Chúa. Và qua đó, như một lời mời gọi cộng đoàn hãy học hỏi để trở thành nhà lãnh đạo trong Giáo hội, trong gia đình như Thánh cả Giuse.

Sau Thánh lễ, cha Giám tỉnh cùng với cộng đoàn đã di chuyển xuống tầng trệt, khu vực trước ngôi nhà 2 tầng để cắt băng khánh thành và làm phép ngôi nhà, chính thức đưa vào sử dụng cho việc đào tạo Thỉnh sinh Ngôi Lời, làm Nhà Truyền Thống, và làm Thư viện.

Ngôi nhà 2 tầng trước đây đã được các anh em Tu sĩ Dòng Thánh Giuse khởi công xây dựng vào năm 1960. Thế nhưng, kể từ sau năm 1975, Nhà Nước đã mượn và sử dụng ngôi nhà này cho việc làm văn phòng của công ty sản xuất thủy sản. Cho đến khoảng ngày 22/3/2016, Nhà Nước đã chính thức trao trả cho Tỉnh Dòng. Sau thời gian trùng tu, nhờ sự quan phòng, phù trợ của Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Thánh cả Giuse, cũng như qua sự yêu thương sẻ chia cách này cách khác của quý ân thân nhân, ngôi nhà này đã sớm được trùng tu tốt đẹp.

Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của Thánh cả Giuse, Bổn mạng Tỉnh Dòng Ngôi Lời – Giuse Việt Nam tiếp tục chúc lành cho chúng con và cho quý ông bà cố, quý vị ân nhân, thân nhân.

PNS – Ban Truyền Thông Ngôi Lời Việt Nam

Bài trướcĐám tang của các nhà truyền giáo
Bài tiếp theoHọc viện Ngôi Lời – Mừng Lễ Thánh Cả Giuse

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.