Cha Tổng Quyền Dòng Ngôi Lời – HEINZ KULüKE thăm Tỉnh Dòng Ngôi Lời Việt Nam

0
370

Vào 14 giờ 30 phút ngày 17 tháng 12 vừa qua, cha Tổng Quyền Dòng Ngôi Lời, Heinz Kulüke, đã đến Việt Nam để thực hiện chuyến thăm mục vụ tại Tỉnh Dòng Ngôi Lời Việt Nam.

Ra sân bay Tân Sơn Nhất đón ngài có Cha Giám Tỉnh, Tỉnh Dòng Ngôi Lời Việt Nam, Giuse Trần Minh Hùng, cùng quý cha trong Hội Đồng Bề Trên Tỉnh Dòng.

Nhân dịp này, Cha Tổng Quyền đã có buổi nói chuyện với quý thầy Học Viện Ngôi Lời Việt Nam tại phòng hội của Học Viện. Ngài bày tỏ niềm vui khi được trở lại Việt Nam sau 5 năm; và càng vui mừng hơn vì thấy một bầu khí mới tại Học Viện: trẻ trung, đầy sức sống, ngoại ngữ của quý thầy đã có sự tiến bộ rất nhiều, nhiều ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha… được quý thầy sử dụng khá thành thạo. Qua đó, ngài đánh giá cao chương trình OTP, vì điều đó đã giúp cho các thầy khi hoàn thành chương trình này không những ngoại ngữ được cải thiện mà tinh thần dấn thân cũng được thăng tiến hơn. Đây là điều làm cho Cha Tổng Quyền cảm thấy vui mừng, đầy hy vọng trong thái độ thiện cảm.

Cũng trong buổi nói chuyện này, Cha Tổng Quyền đã giới thiệu cách khái quát về hoạt động của Hội Đồng Bề Trên Dòng Ngôi Lời tại Rôma cũng như tình hình chung của Dòng Ngôi Lời (SVD) trên toàn thế giới. Theo đó, SVD hiện nay có trên 6.000 thành viên, hiện diện trên khoảng 70 quốc gia, tham gia vào nhiều hoạt động của Giáo Hội cũng như xã hội. Một trong những điểm ưu tiên của Dòng Ngôi Lời là phục vụ người nghèo, di dân, đặc biệt là trẻ em, nhất là trong lĩnh vực giáo dục. Hiện tại, có khoảng 1 triệu trẻ em đang theo học tại các trường phổ thông cũng như đại học của Dòng Ngôi Lời trên toàn thế giới.

Cha Tổng Quyền cũng nói về những khó khăn của Hội Dòng trong khi thực hiện sứ vụ truyền giáo. Do đó, ngài nhắn nhủ các thầy đang trong giai đoạn đào tạo hãy nỗ lực hết mình để sau này có thể cống hiến cho sứ vụ truyền giáo của Hội Dòng. Ngài cũng mời gọi mỗi anh em hãy noi gương Đấng Sáng Lập, thánh Arnold Janssen, và nhiều nhân chứng khác của Hội Dòng để tập sống đời sống dấn thân cho sứ vụ truyền giáo của mình trong tương lai.

Tưởng cũng nên nhắc lại, trước đó, vào chiều ngày 17 tháng 12, Cha Tổng Quyền đã có buổi nói chuyện với Hội Đồng Bề Trên Tỉnh Dòng Ngôi Lời Việt Nam tại Học Viện. Ngày tiếp theo, ngài đã thực hiện chuyến thăm cộng đoàn Đệ Tử cũng như thăm công trình Học viện triết đang được xây dựng tại cộng đoàn An Nhơn. Dù thời gian vắn vỏi nhưng Cha Tổng Quyền đã dành một ngày để đến thăm giáo xứ Mỹ Sơn, một giáo xứ mà Dòng Ngôi Lời đang coi sóc mục vụ, thuộc Giáo phận Vĩnh Long, Tỉnh Bến Tre cũng như thăm một số giáo dân tại đây.

Vào 9 giờ 30 phút ngày 21 tháng 12, cha Heinz Kulüke đã rời Việt Nam để tới Philipphine, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm mục vụ tại Tỉnh Dòng Ngôi Lời Việt Nam.

Ban Truyền thông Học Viện Ngôi Lời Việt Nam

Hình ảnh tại Cộng đoàn Học viện SVD – Sài Gòn

Hình ảnh tại Giáo xứ Mỹ Sơn, Giáo Phận Vĩnh Long

Bài trướcThánh Lễ Tấn Phong Tân Giám Muc Thomas Nguyễn Thái Thành, Giám Mục Phụ Tá Giáo Phận Orange, California.
Bài tiếp theoGP Nha Trang – Giáo hạt Nha Trang: Thánh ca mừng Chúa Giáng Sinh 2017

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây