GP Nha Trang – Giáo hạt Nha Trang: Thánh ca mừng Chúa Giáng Sinh 2017

0
388

Âm nhạc là một nghệ thuật và là những phương tiện đặc biệt để mở lòng, mở trí chúng ta về ý nghĩa thực sự của lễ Giáng Sinh. Sự sáng tạo và tài năng của các nghệ sĩ qua các tác phẩm nghệ thuật, qua âm nhạc, lời ca có thể đụng chạm tới cõi sâu thẳm của lương tâm chúng ta.
Âm nhạc là một nghệ thuật và là những phương tiện đặc biệt để mở lòng, mở trí chúng ta về ý nghĩa thực sự của lễ Giáng Sinh. Sự sáng tạo và tài năng của các nghệ sĩ qua các tác phẩm nghệ thuật, qua âm nhạc, lời ca có thể đụng chạm tới cõi sâu thẳm của lương tâm chúng ta. Nghệ thuật rõ ràng đi vào chiều sâu của cõi lòng.” ĐGH Phanxicô đã đề cập đến điều này với ban tổ chức và anh chị em trình diễn buổi hòa nhạc từ thiện hàng năm của Vatican (15.12.2017). Trong tâm tình đó, vào lúc 14g00 ngày 17.12.2017, Ban Thánh Nhạc của Giáo phận đã tổ chức buổi thánh ca cầu nguyện hướng lòng về đại lễ Giáng sinh mừng Con Thiên Chúa Giáng sinh làm người…

… “Chúng con về nơi đây dâng ngàn tiếng ca. Chúng con về nơi đây để tạ ơn Thiên Chúa. Qua bao tháng năm mong chờ, say sưa thánh ân vô bờ, được cùng nhau bên Chúa thỏa lòng con ước mơ.”

Những lời ca quen thuộc đầy phấn khởi được các ca đoàn xướng lên để cùng bắt đầu buổi Thánh Ca Giáng Sinh 2017 của Hạt Nha Trang, được tổ chức mỗi năm vào mùa Vọng Giáng Sinh cho các ca đoàn của Giáo Hạt Nha Trang và Diên Khánh. Năm nay, ca đoàn lớn của mỗi Giáo xứ sẽ đại diện tham gia, chương trình diễn ra vào chiều Chúa Nhật Hồng ( CN III Mùa Vọng ) ngày 17/12/2017 tại Giáo xứ AnTôn Vĩnh Phước.

Đúng 14h00, đội kèn Giáo xứ Thanh Hải đã dẫn đầu đoàn rước chào đón Đức Cha Giuse Võ Đức Minh – Giám mục Giáo phận Nha Trang ; Đức Ông Giuse Lê Văn Sỹ – Tổng Đại Diện ; Cha chính xứ Giáo xứ Vĩnh Phước – Anphongsô Nguyễn Công Minh cùng quý Cha chính và Cha phó của các Giáo xứ có ca đoàn tham gia.

Chương trình được bắt đầu với phần công bố Tin Mừng do cha Phêrô Mai Tính (Ns.Mi Trầm) – Trưởng ban Thánh Nhạc Giáo phận chủ sự. Tiếp đến, Đức Cha Giuse đã chúc mừng và tuyên bố khai mạc buổi Thánh Ca Giáng Sinh 2017.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 12 vừa qua, số lượng các tiết mục đăng ký năm nay có phần ít hơn so với các năm trước. Đặc biệt, hưởng ứng lời mời gọi của Cha Trưởng Ban, đại diện Hạt Cam Lâm có ca đoàn Giáo xứ Hòa Yên cũng tham gia, tuy ở xa nhưng có số ca viên tham gia đông nhất: gần 80 ca viên.

Ban giám khảo nhận xét và đánh giá các tiết mục là những thành viên kỳ cựu trong Ban Thánh Nhạc của Giáo phận, gồm có thầy Augustino Cao Kỳ Hương, nhạc sĩ Phêrô Liên Bình Định và nhạc sĩ Giuse Bạch Hồng Hải.

Tiếp đến là phần biểu diễn của các ca đoàn, xen kẽ là những tiết mục đơn ca, kèn và các vũ khúc của các em thiếu nhi, Hội dòng Khiết Tâm Đức Mẹ, giáo dân…

Giáo xứ Vĩnh Phước mở đầu với Hợp Xướng “Nơi Bê Lem” (Ns.Ngọc Linh)

Giáo xứ Phước Hòa với tiết mục “Chúa Giáng sinh ra đời”


Giáo xứ Đại Điền với tiết mục “Ca vang mừng Chúa giáng sinh” (Ns. Ngọc Linh)

Giáo xứ Phù Sa với liên khúc : “Lễ dâng Chúa hài nhi” và “Noel đêm thần thánh” (Ns.Thế Thông)

Giáo xứ Thánh Gia với tác phẩm “Mừng Con Chúa Giáng Sinh”

Giáo xứ Núi Sạn với ca khúc“Đêm yêu thương” (Ns.Viết Chung)
tiết mục đặc biệt này do chính Cha quản xứ Phêrô Nguyễn Chí Công điều khiển

Giáo xứ Thánh Gia (Vĩnh Trung) tiết mục “Bê Lem năm xưa”


Giáo xứ Hòa Yên, tiết mục đơn ca“Tuyết rơi đêm Noel”


Đội kèn Thanh Hải với ca khúc bất hủ “Jingle Bells”


Múa “Chúa đến vì yêu thương”, Giáo xứ Thanh Hải


Giáo xứ Khiết Tâm với tiết mục “Đêm nay” (Ns.Tiến Đạt)


Giáo xứ Thanh Hải với tác phẩm“Ngôi Lời” (Ns.Duy Tân)


Giáo xứ Chánh Tòa với nhạc khúc nổi tiếng của Nhạc sĩ Hải Linh“Khúc ca mặt trời”


Giáo xứ Chợ Mới tiết mục “Say Noel” (Ns.Kim Long – Thơ: Xuân Ly Băng)


Giáo xứ Bình Cang với tiết mục “Noel mùa hồng ân” (Ns.Ngọc Linh)


Vũ khúc “Marry Boy Child” sôi động do các Soeur Dòng Khiết Tâm Đức Mẹ thể hiện


Đại diện các ca đoàn nhận quà lưu niệm từ Ban Tổ Chức


Lời cám ơn của Cha trưởng ban thánh nhạc

Lời nhận xét của Đức Cha Giuse

Vì mục đích của chương trình Thánh ca là để cho các ca đoàn giao lưu và học hỏi thêm kinh nghiệm lẫn nhau, nên Ban tổ chức và Ban giám khảo không xếp hạng cho các tiết mục. Cha trưởng ban đã có những lời nhận xét chung: nhìn tổng thể các tiết mục đều có đầu tư kỹ lưỡng, và Cha rất cám ơn sự hy sinh nỗ lực của tất cả mọi người.

Trước khi ra về, các ca đoàn được Đức Cha Giuse hết lòng khen ngợi . Đối với Đức Cha”…các Ca đoàn hôm nay đều đứng nhất… ”

Chương trình Thánh Ca được bế mạc vào lúc 17h00 cùng ngày. Mọi người cùng nhau ra về trong tâm tình phấn khởi, vui vẻ và trao cho nhau những lời chúc Giáng Sinh thật ý nghĩa trong tiết trời Nha Trang se lạnh của những ngày Noel gần kề.

Tạ ơn Chúa vì đã cho chương trình được diễn ra suôn sẻ và kết thúc thành công tốt đẹp. Chúng con xin cám ơn Đức Cha Giuse đã hiện diện và đồng hành cùng các tiết mục trình diễn.Xin cám ơn quý Cha, Quý nam nữ Tu sĩ, Quý Hội Dòng, các ca trưởng, ca viên và tất cả những ai bằng cách này hay cách khác đã góp công sức cho buổi Thánh ca 2017. Xin Thiên Chúa và Mẹ Maria tuôn đổ muôn hồng ân xuống trên quý vị. Kính chúc tất cả một mùa Giáng Sinh An Lành – Ân Sủng – Thánh Đức.

Tác giả bài viết: BTT GP

(Nguồn: Giáo phận Nha Trang)

Bài trướcCha Tổng Quyền Dòng Ngôi Lời – HEINZ KULüKE thăm Tỉnh Dòng Ngôi Lời Việt Nam
Bài tiếp theoVideo: Thánh ca Giáng Sinh 2017 – Giáo hạt Nha Trang, GP.Nha Trang

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.