Thánh Lễ Ban Bí Tích Hòa Giải & Rước Lễ Lần Đầu – Giáo họ Vinh Hà

0
512

Vào ngày 18 tháng 8 năm 2016, tại Giáo họ Vinh Hà, Giáo phận Ban Mê Thuột, Cha Giám tỉnh Giuse Trần Minh Hùng cùng một số Quý Cha thuộc Tỉnh Dòng Ngôi Lời Việt Nam đã đến chia sẻ niềm vui và cùng với Cha Quản nhiệm Micae Trần Phúc Ca,SVD để hiệp dâng Thánh Lễ cho 65 em thiếu nhi trong Giáo họ được Rước Lễ Lần Đầu.

Dù trời mưa nặng hạt, thế nhưng đông đảo bà con Giáo dân trong Giáo họ đã đến tham dự Thánh Lễ cách sốt sắng và trang nghiêm.

Trong bài giảng của mình, Cha quản nhiệm Micae Trần Phúc Ca,SVD đã kể một câu chuyện xúc động trong trận động đất kinh hoàng xảy ra tại Arménie hồi tháng 12 năm 1987. Câu chuyện nói về tình mẫu tử, người mẹ đã tự cắt đứt những ngón tay của mình để cứu mạng sống của đứa con. Qua đó Cha nhấn mạnh, tình thương của Chúa Giêsu còn lớn hơn thế. Ngài không những hiến máu mà còn cả mạng sống mình để cứu nhân loại. Ngài đã thiết lập Bí tích Thánh Thể để làm của ăn nuôi sống linh hồn chúng ta và để ở cùng chúng ta mọi ngày cho đến tận thế.

Ngoài ra, Cha còn nhắn nhủ đến các em Xưng tội Rước lễ Lần đầu hãy luôn giữ tâm hồn trong sạch, rước lễ thường xuyên. Hãy luôn sống thành thật, luyện tập đức vâng lời và tránh xa tội lỗi.

Cuối Thánh Lễ, trong tâm tình của những tâm hồn trẻ thơ được rước Chúa vào lòng lần đầu tiên, các em đã bày tỏ lòng biết ơn tới Quý Cha đồng tế, Cha Quản nhiệm, Quý Phụ huynh, Quý Thầy, Cô Giáo lý viên và Cộng đoàn bằng việc nói lên những lời cảm ơn, lời chúc cùng với đó là những bó hoa tươi thắm dâng lên Quý Cha và Quý Thầy, Cô Giáo lý viên. Tiếp đến, Cha Giám Tỉnh đã có những huấn từ thiết thực cho các em và bậc phụ huynh, đó là hành trang để các em tiến bước trên chặng đường mới.

Kết thúc Thánh Lễ, Quý Cha và các em Xưng tội, Rước lễ lần đầu trong Giáo họ đã cùng nhau chụp chung tấm ảnh lưu niệm, hòa chung niềm vui ngày Cha Giám Tỉnh và các Cha trong Tỉnh Dòng Ngôi Lời Việt Nam đến ban Bí tích Hòa Giải, Rước Lễ lần đầu cho 65 em trong Giáo họ Vinh Hà.

GB. Nguyễn Hồ Nhật

0a 1 2 3 4 6 10 12a

Bài trướcAudio Chúa Nhật XXI TN – C
Bài tiếp theoLời Cha Tổng Quyền và Hội Đồng TQ (Tháng 7/2016): Cộng Tác và Xây Dựng một Văn Hóa Ơn Gọi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.