NGÂN KHÁNH LINH MỤC của cha Théophile Ngô Hoàn Cầu, SVD

0
522

Mỗi ngày trong chuỗi đời Linh Mục đều là những ngày tạ ơn, nhưng dịp mừng Ngân Khánh Thụ phong Linh Mục là mốc thời gian quý báu, là cơ hội thuận tiện để vị mục tử nhìn lại hành trình đã qua mà dâng lên Chúa lời tri ân cảm tạ, cũng như tri ân những thân nhân, ân nhân, bằng hữu, cũng như những người đã và đang đồng hành với chính mình trong ơn gọi mục tử.

25 năm cũng là dịp để nói lên lời tạ lỗi cùng Chúa và tha nhân vì những bất xứng, yếu đuối của phận người. Dẫu mỗi ngày với quyết tâm của đời Linh Mục là trở nên dòng sông ân sủng và nguồn nước mát tình yêu của Thiên Chúa tuôn chảy đến mọi ngã đường đời, cũng như mềm mại len lõi vào ngõ ngách của các tâm hồn, hầu mang lại sức sống cho những ai đang vất vả gồng gánh nặng nề cả về tâm hồn cũng như thế xác.

Trong tâm tình đó, vào lúc 5h00 sáng hôm nay, Thứ Ba ngày 19/12/2017, tại Nguyện Đường Cộng đoàn Nhà Chính Tỉnh Dòng Ngôi Lời – Giuse Việt Nam, trước sự hiện diện thân tình giữa cha Giám Tỉnh, một số đại diện anh em tu sĩ, linh mục, thỉnh sinh Ngôi Lời và một số thân nhân, bằng hữu, giáo dân,… cha Théophile Ngô Hoàn Cầu, SVD đã chủ tế thánh lễ Tạ ơn Ngân Khánh Linh Mục của ngài. Và qua bài chia sẻ Lời Chúa, ngài đã nhắc đến ơn thiêng cao cả, cũng như sứ vụ truyền giáo mà Thiên Chúa đã trao ban cho ngài qua thánh chức Linh mục nơi Hội Dòng Truyền Giáo Ngôi Lời. Một cách nào đó không chỉ để tự nhắc nhở chính mình, mà còn trao ban những trải nghiệm ấy cho anh em và cộng đoàn.

Nguyện xin Thiên Chúa và cộng đoàn tiếp tục yêu thương, nâng đỡ và ban ơn bình an cho ngài qua những chặng đường còn lại của đời sống đức tin, ơn gọi thánh hiến và sức khỏe thể xác, cũng như tinh thần.

PNS – Truyền Thông Ngôi Lời – Giuse Việt Nam

 

Bài trướcMột Thủ tướng theo Hồi giáo ở một quốc gia có đa số người Công giáo
Bài tiếp theoĐại hội Người khuyết tật Giáo phận Thái Bình năm 2017

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.