CĐ. Triết SVD tĩnh tâm tháng 12: THÁNH GIUSE – ÂM THẦM, SÁNG TẠO, CAN ĐẢM TRONG HY VỌNG

0
464

Truyền thông Cộng đoàn Triết học Ngôi Lời

Ngày 04/12/2021, với sự hướng dẫn của Cha Phêrô Đỗ Cao Cương, cộng đoàn Triết Học đã tĩnh tâm với chủ để “Thánh Giuse – Âm thầm, sáng tạo, can đảm trong hy vọng”.

Xuyên suốt bài chia sẻ, Cha Phêrô đã nhấn mạnh đến năm thánh Giuse 2021, cũng như vị thế của ngài trong lịch sử Giáo hội. Đồng thời, ngang qua cuộc đời âm thầm,  thánh nhân đã để cho lời Chúa “tác động và nối kết”, từ đó hướng tới niềm hy vọng vào Thiên Chúa.

Hơn nữa, với vai trò là vị phụ trách cộng đoàn, Cha Phêrô đã mời gọi anh em dùng “thinh lặng” để kết hợp mật thiết với Thiên Chúa qua việc suy gẫm và cầu nguyện để nhờ đó mở ra niềm hy vọng về một tương lai tươi sáng. Kết thúc bài chia sẻ, ngài cũng nhắn nhủ anh em bằng câu lời Chúa “ ITE AD JOSEPH” (St 41, 55), nghĩa là “Hãy đến với Giuse”.

Hy vọng, qua dịp tĩnh tâm tháng, mỗi anh em trong cộng đoàn biết học nơi thánh Giuse bài học “thinh lặng” nhờ đó kín múc nhiều ơn lành từ Chúa và biến “thinh lặng” thành “cơ hội” để cầu nguyện cho thế giới, cộng đoàn, gia đình… được bình an trong cơn đại dịch.

                                                                                              

Bài trướcLỜI SỐNG (05/12, Chúa Nhật II MV-C)
Bài tiếp theo“Make People ‘Great’ Again”