BẮC NHỊP CẦU NGÕ HẦU SAN SẺ YÊU THƯƠNG

0
384

CỘNG ĐOÀN TRIẾT SVD: PHÁT QUÀ ĐỢT II CHO BÀ CON GẶP KHÓ KHĂN DO DỊCH BỆNH COVID-19

Ban Truyền thông Cộng đoàn Triết học

Từ cuối Tháng Tư đến nay, dịch bệnh bùng phát mạnh tại TP. Hồ Chí Minh, người dân thành phố đang phải gồng mình chống dịch, những náo nhiệt ồn ào của một đô thị sầm uất bậc nhất Việt Nam đã phải nhường chỗ cho một không gian yên ắng nhưng không yên bình. Đại dịch Covid-19 vẫn đang âm ỉ tàn phá thành phố một cách khốc liệt. Hàng ngàn điểm cách li, hàng trăm khu vực bị phong tỏa, hàng chục ngàn con người đang phải vật lộn với đói khát và khó khăn mà đại dịch đem đến.

Trong bối cảnh đó, sáng ngày 19/7, anh em Cộng đoàn Triết học thuộc dòng truyền giáo Ngôi Lời cùng với sự chung tay của các nhà hảo tâm đã tiến hành trao 2 tấn gạo, 100 thùng mì và một số rau củ quả cho các hộ dân bị phong tỏa tại hẻm 297, phường 17, quận Gò Vấp. Người dân sinh sống nơi đây phần lớn là lao động phổ thông, tiểu thương nhỏ và sinh viên ngoại tỉnh đến trọ học. Được biết, từ khi thành phố xuất hiện ca nhiễm đầu tiên, thì con hẻm này đã phải thực hiện việc giãn cách lần lượt theo chỉ thị 15, 16, 10 và nay là phong tỏa 14 ngày do có trường hợp F0. Vì thế, cuộc sống thường nhật của họ vốn khó khăn nay càng khó khăn hơn.

Những phần quà được trao đi cũng chính là sự hi sinh và sẻ chia của quý ân nhân dành cho bà con trong những ngày nguy khó, là hơi ấm tình người đang được lan tỏa trong những lúc nguy cấp này. Trong niềm tri ân, chúng con nguyện xin Chúa ban bình an và trả công cho sự hi sinh của quý ân nhân. Anh em trong Học viện chúng con nguyện làm nhịp cầu để kết nối giữa các nhà hảo tâm đến với những người đang gặp cảnh khốn khó. Chúng con chân thành cám ơn tất cả quý vị đã, đang và sẽ tiếp tục đồng hành với chúng con trong sứ vụ làm lan toả tình Chúa trong tình con người

Bài trướcMực nước sông Maas dâng cao tại Steyl và tình hình gia đình Arnoldus
Bài tiếp theoChú Giải Tin Mừng CN XVII TN – B (Ga 6,1-15)