Mực nước sông Maas dâng cao tại Steyl và tình hình gia đình Arnoldus

0
649

Nguyên Vũ (lược dịch)

Theo thông tin từ website Tổng quyền, trước diễn biến lũ lụt tại Châu Âu:

Ngày 18/07/2021

Mực nước cao nhất tại Meuse ngày hôm qua (Chúa Nhật) là 1.844cm, thấp hơn 50 cm so với dự đoán hôm thứ Sáu. Sáng ngày 18/07, nước đã rút xuống 30 cm. Ba máy bơm đã phải hoạt động suốt từ ngày Chúa Nhật. Do có một van bị hư nên chúng ta phải bơm nước chảy từ sông Maas vào tòa nhà phức hợp (compound). Mọi sự tạm ổn và không để lại nhiều thiệt hại.

Ngày 17/07

Vào ngày 16/7, Thầy Ronald Scheid, SVD, Rector của cộng đoàn St. Michael Mission House đã thông báo cho cha Tổng Quyền Paulus Budi Kleden về việc nước sông Maas dâng cao và tình hình gia đình Arnoldus.

Anh Chị Em thân mến,

Nước sông Maas được dự đoán là dâng cao nhất vào nửa đêm và nhưng đã đạt đến đỉnh vào lúc 3 giờ sáng. Dự báo nước sông sẽ dâng cao hơn mực nước năm 1995.

Các Anh Em SVD và các Sơ SSpSAP được thông báo để sẵn sàng sơ tán. Khi cần thiết, các anh em SVD tại nhà St. Michael và các Sơ Áo Hồng có thể đến ở tại tu viện các sơ SSpS; nhưng việc sơ tán này đã không xảy ra.

Thầy Ronald đã báo tin mừng rằng tất cả đều an toàn và không có mối nguy nào cho nhà Mission House. Bức tường mới giúp bảo vệ tài sản khỏi nước sông đang hoạt động và bảo vệ nhà Mission House khỏi nước dâng cao. Những vùng thấp của nhà Mission House bao gồm Nhà Nguyện đã được bảo vệ, nhưng dự báo rằng tình hình mực nước vẫn cần được chú ý.

Các Sơ Áo Hồng đều an toàn và không bị ảnh hưởng bởi nước sông dâng cao.

Đây là video về tình hình mực nước sông Maas

Nguồn và xem thêm hình ảnh từ: http://svdcuria.org/public/infonews/curia/20nn/202n/210717steyl-en.htm

Bài trướcLễ Tiên Khấn 2021, Dòng Ngôi Lời (SVD)
Bài tiếp theoBẮC NHỊP CẦU NGÕ HẦU SAN SẺ YÊU THƯƠNG