Lễ Tiên Khấn 2021, Dòng Ngôi Lời (SVD)

0
1075

Truyền Thông Tập Viện Ngôi Lời

Chúa Giêsu nói: “Có những người không kết hôn vì từ khi lọt lòng mẹ, họ đã không có khả năng; có những người không thể kết hôn vì bị người ta hoạn; lại có những người tự ý không kết hôn vì Nước Trời. Ai hiểu được thì hiểu” (Mt 19,12). Sống độc thân vì những lý do, mục đích khác nhau thì giá trị cũng khác nhau. Bằng những hình ảnh cụ thể, Chúa Giêsu mời gọi hướng đến việc tự nguyện sống độc thân thánh hiến trọn vẹn. Nhiều người còn cho rằng: Lý tưởng sống độc thân này là lời mời gọi chỉ dành cho một số người, ai được Thiên Chúa cho hiểu mới hiểu. Thật vậy, đây là một đời sống tự do dấn thân mà không phải ai cũng hiểu được và cũng không phải ai hiểu được thì có thể sống được bậc sống này. Phàm ai đã chọn đời sống tu trì đều phải khước từ hạnh phúc trần gian để nhằm một cuộc chinh phục thiêng liêng cao quý hơn; họ quy hướng về Thiên Chúa và các linh hồn tất cả những khả năng yêu thương của họ, và chỉ hoạt động để phục vụ Nước Trời. Trong đời sống đó, không thể có một mẫu gương nào mô phỏng hoàn hảo hơn đời sống và tinh thần Chúa Giêsu.

Hồng ân tiên khấn là tặng phẩm thần linh quý giá mà Thiên Chúa ban cho 13 anh em Tập Sinh Ngôi Lời vào ngày 16/7/2021 (được cử hành nội bộ để phòng dịch). Các Tân Khấn sinh dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, Đấng đã yêu thương và mời gọi Anh Em bước vào giao ước tình yêu cao quý:

    1. Micae Trần Văn Cường
    2. Phêrô Trần Văn Diệm
    3. Phêrô Trần Quốc Dũng
    4. Phêrô Nguyễn Văn Hậu
    5. Giuse Dương Quốc Khoa
    6. F.X. Nguyễn Tuấn Kiệt
    7. Antôn Trần Văn Lai
    8. Phêrô Lê Duy Linh
    9. Phêrô Trần Công Lượng
    10. Tôma Nguyễn Siêu Quốc
    11. Giuse Nguyễn Văn Tâm
    12. G.B. Nguyễn Văn Thuyên
    13. Phêrô Phạm Bình Yên

Các Tân Khấn Sinh cảm ơn và tri ân quý Cha Bề Trên Tỉnh Dòng, Quý Cha, Quý tu sĩ nam nữ, quý ân nhân, thân nhân và toàn thể anh chị em đã luôn đồng hành và nâng đỡ Anh Em.

*Video (trích đoạn) Thánh Lễ Tiên Khấn 2021:

_____________________________

Download hình chung, chất lượng cao, khổ 20x30cm để in tại đây

Bài trướcNGHỈ NGƠI ĐỂ TIẾN BƯỚC (Chúa Nhật XVI TN-B)
Bài tiếp theoMực nước sông Maas dâng cao tại Steyl và tình hình gia đình Arnoldus