Ngày 5/5: ƯỚC MUỐN ĐIỀU TỐT ĐẸP VÀ THÁNH THIỆN

0
53

“Lạy Chúa Thánh Thần, xin hãy đến. Con muốn nói với Ngài rằng con đã từng có rất nhiều ý tưởng và hoài bão, nhưng theo thời gian, nhiều thứ bắt đầu chiếm giữ con khiến tâm can con bị bệnh hoạn: oán giận, ích kỷ, căng thẳng, ghen tị, buồn bã, tham vọng, mệt mỏi hoặc thất vọng.

Tất cả những điều đó, từng chút một đã lấy đi niềm vui của những hoài bão, của tình yêu thương và phục vụ. Bây giờ thay vì chiến đấu cho một thế giới tốt đẹp hơn, những gì con đang tìm kiếm chỉ là sự yên ổn, không bị ai quấy rầy, để tận hưởng cuộc sống. Con biết điều này cũng tốt, nhưng nó đã làm tổn thương những giấc mơ cao đẹp nhất của con.

Vì vậy, con cầu khẩn Ngài hãy đến, lạy Chúa Thánh Thần. Đến để trả lại cho con những ước muốn làm điều tốt, để thay đổi điều gì đó trong thế giới này; để đổi mới trong con ước mơ về một cuộc sống huynh đệ và đoàn kết, niềm vui phục vụ và làm việc với người khác.

Lạy Chúa Thánh Thần, xin hãy đến để bỏ đi lối sống ích kỷ của con và giúp con quay lại cuộc sống hữu ích hơn cho tha nhân.

Xin hãy đến để con có thể phục hồi được niềm vui và mong ước chiến đấu cho những ý tưởng cao đẹp.

Lạy Chúa Thánh Thần, xin hãy đến. Amen.”

_______________________

Vui lòng mua sách “5 PHÚT CỦA CHÚA THÁNH THẦN” tại Nhà sách Đức Bà Hòa Bình để ủng hộ việc truyền giáo… [Bấm vào đây]