Ngày 28/4: GIÁ TRỊ CỦA CUỘC SỐNG

0
257

Một thanh niên cụt tay vẫn có thể là người hạnh phúc cho dù thiếu bàn tay. Điều này xảy ra nếu anh ta chấp nhận sự thiếu hụt một phần cơ thể của mình, bởi vì cuộc sống còn cao cả hơn rất nhiều khiếm khuyết này. Nếu suy nghĩ cách tích cực, anh sẽ nhận ra rằng, nếu anh không thiếu sót cánh tay, anh sẽ thiếu sót thứ khác, bởi vì không ai trong phận người có tất cả.

Do cuộc sống luôn có điều gì đó giới hạn, nhưng không vì thế mà người ta từ bỏ ước muốn trở nên tốt đẹp theo cách của mình, nên bạn đừng trốn tránh nó.

Điều này không có nghĩa là không có một mục tiêu, không cố gắng đạt tới những điều mới mẻ, hoặc bỏ khám phá điều gì đó lớn hơn. Nỗ lực cũng là một phần của niềm hạnh phúc. Nhưng thường thì người ta yêu và quý trọng những gì mình đang có hơn, và không trân quý những gì không có. Nếu một người yêu quý rất nhiều những gì mình không có và ít trân quý những gì mình có, thì người đó sẽ sống trong buồn chán vì không được thỏa mãn và thấy trống trải trong tâm hồn.

Chúa Thánh Thần muốn mở mắt cho chúng ta để chúng ta học cách sống cuộc sống của mình, với những giá trị và giới hạn mà không ganh tị và so sánh với cuộc sống của người khác.

Chúng ta phải làm theo cách riêng của mình và sống bằng cả cái tâm; phải sống cuộc sống của mình chứ không phải cuộc sống của người khác.

Đôi khi chúng ta phải dừng lại để nhìn vào cuộc sống của mình dưới ánh sáng của Chúa Thánh Thần, cho đến khi nhận ra rằng cuộc sống của chúng ta thật đẹp, dù với tất cả những thiếu sót, bất toàn và giới hạn của nó. Hãy để Chúa Thánh Thần giúp chúng ta chấp nhận mình và chấp nhận sự sống, để thực hiện cuộc hành trình mỗi ngày bằng một trái tim rộng mở.

__________

Vui lòng mua sách “5 PHÚT CỦA CHÚA THÁNH THẦN” tại Nhà sách Đức Bà Hòa Bình để ủng hộ việc truyền giáo… [Bấm vào đây]