Ngày 28/06 – HẠNH PHÚC TRONG CHÚA

0
722

Trong chương 8, sách Châm ngôn nói về sự khôn ngoan thiên giới và ở đó nói những điều rất hay mà chúng ta có thể liên hệ với Chúa Thánh Thần.

Ví dụ, khi Thiên Chúa tạo dựng vũ trụ, Ngài đã ở đó: “Ta hiện diện bên Người như tay thợ cả. Ngày ngày ta là niềm vui của Người, trước mặt Người, ta không ngớt vui chơi, vui chơi trên mặt đất, ta đùa vui với con cái loài người” (Cn 8,30-31).

Bởi vì Chúa Thánh Thần là tình yêu phát xuất từ Chúa Cha và có thể nói rằng ở đâu có tình yêu, ở đó có vui chơi, có niềm vui, có niềm hoan lạc. Đâu có mối liên hệ đem lại hạnh phúc thì ở đó không hề có buồn phiền, mệt mỏi, không còn chỗ cho chán nản và buồn sầu.

Thần Khí du ngoạn vòng quanh trái đất và chia sẻ niềm vui với chúng ta. Ngài đã được gửi vào lòng thế giới và Ngài tìm thấy niềm vui với chúng ta. Ngài tuôn đổ lòng tốt, gieo  niềm hy vọng, đánh thức những điều tốt đẹp. Chúa Thánh Thần là một nghệ sĩ hạnh phúc, Đấng mà, giữa sự khốn khổ của chúng ta, Ngài biểu diễn nghệ thuật tạo ra những thứ quý giá. Vì vậy, Ngài đang sống cùng với những “trò chơi” siêu phàm.

Do đó, chúng ta cũng có thể để Thánh Linh dạy chúng ta trò chơi thánh thiện đó, nghệ thuật sinh ra những thứ cao đẹp vào nơi mà dường như không có gì là tốt đẹp, nơi đang thiếu vắng vẻ đẹp hay ân sủng. Chúng ta hãy cùng chơi với Chúa Thánh Thần.

_______________________

Vui lòng mua sách “5 PHÚT CỦA CHÚA THÁNH THẦN” tại Nhà sách Đức Bà Hòa Bình để ủng hộ việc truyền giáo… [Bấm vào đây]

*Nguồn: ĐGM.  Víctor Manuel Fernández, Năm Phút của Chúa Thánh Thần, Lm. GB. Trịnh Đình Tuấn dịch, NXB. Đồng Nai, 2020.

Bài trướcNgày 27/06 – CHẠM VÀO LÒNG CHÚA XÓT THƯƠNG
Bài tiếp theoNgày 29/06 – THÁNH PHÊRÔ VÀ THÁNH PHAOLÔ