Ngày 18/05: CHO ĐI VỚI LÒNG QUẢNG ĐẠI

0
71

Chúa Thánh Thần là dòng suối trong lành, nguồn suối tuôn tràn không ngừng trao ban. Vì vậy, Ngài luôn luôn mời gọi chúng ta trao ban một cách quảng đại. Đôi khi chúng ta không nhận ra sự thật về những gì Thánh Phanxicô Assisi đã nói: “Chính lúc cho đi là khi được lãnh nhận.

Nếu chúng ta trao ban một cách quảng đại, thì thay vì tự tước bỏ mình, chúng ta lại giàu có; thay vì đánh mất hết, chúng ta được phong phú hơn, dù không thấy được điều đó bằng mắt. Lời Chúa nói rõ ràng: “Cho thì có phúc hơn là nhận” (Cv 20,35). Chúng ta tin vào lời giảng dạy này của Kinh Thánh.

Điều này sẽ xảy ra khi chúng ta học cách cho bằng trái tim quảng đại và tinh tuyền, thật sự thanh thoát khỏi những gì ta cho đi. Tâm hồn sẽ tràn đầy sức mạnh khi một người biết cho đi tuỳ theo quyết định của lòng mình, không buồn phiền, cũng không miễn cưỡng, vì ai vui vẻ dâng hiến, thì được Thiên Chúa yêu thương” (2Cr 9,7).

Thật đẹp khi trở thành một khí cụ của Chúa Thánh Thần, để qua chúng ta, Ngài có thể trao ban, trao ban và trao ban mãi. Cho đi mà không mong đợi phần thưởng, cho đi mà không đòi hỏi sự biết ơn hoặc được nhìn nhận, cho chỉ vì niềm vui được trao ban. Cho đi không tính toán và không chút muộn phiền.

 

_______________________

Vui lòng mua sách “5 PHÚT CỦA CHÚA THÁNH THẦN” tại Nhà sách Đức Bà Hòa Bình để ủng hộ việc truyền giáo… [Bấm vào đây]