Ngày 17/05: XIN ƠN TRỢ GIÚP CỦA THÁNH THẦN

0
59

 

Lời cầu nguyện làm nhẹ nhõm nội tâm chúng ta, bởi vì khi xin Chúa Thánh Thần giúp đỡ, chúng ta cảm thấy rằng gánh nặng đang mang không còn quá nặng nề. Chắc chắn Ngài sẽ giúp theo cách nào đó để chúng ta tìm ra lối thoát, và trên tất cả, để ta biết cách đối mặt với khó khăn.

Chúa Thánh Thần như là người thầy nội tâm, như vị lương y của linh hồn, như một người đặc biệt xoa dịu nội tâm, biết sắp đặt mọi thứ vào đúng nơi của chúng. Như thế, những khó khăn không làm chúng ta mang bệnh, quỵ ngã, bị tổn thương nhiều, bởi vì Ngài tuôn đổ sức mạnh, hương thơm, sự dịu dàng để ta được nhẹ bớt trong lúc gặp gian nan. Vì vậy, không gì tốt hơn là cầu xin sự trợ giúp của Chúa Thánh Thần.

Kinh Thánh nói rằng chúng ta cần cầu xin Ngài giúp: Hãy trút nhẹ gánh lo vào tay Chúa, Người sẽ đỡ đần cho” (Tv 55,23). Anh em đừng lo lắng gì cả. Nhưng trong mọi hoàn cảnh, anh em cứ đem lời cầu khẩn, van xin và tạ ơn, mà giãi bày trước mặt Thiên Chúa những điều anh em thỉnh nguyện” (Pl 4,6). “Ai trong anh em đang đau khổ ư? Người ấy hãy cầu nguyện” (Gc 5,13).

Lời cầu nguyện trút gánh nặng cho Thiên Chúa, vì biết rằng Ngài chăm sóc chúng ta khi chúng ta thật sự cầu khẩn Ngài (1Pr 5,7).

Hãy dành một phút để khẩn cầu sự giúp đỡ của Chúa Thánh Thần, cầu xin Ngài giúp giải quyết những điều ta đang bận tâm lo lắng trong cuộc sống ngay thời điểm này.

____________________

Vui lòng mua sách “5 PHÚT CỦA CHÚA THÁNH THẦN” tại Nhà sách Đức Bà Hòa Bình để ủng hộ việc truyền giáo… [Bấm vào đây]