Ngày 16/4 – THÂN XÁC TA LÀ ĐỀN THỜ CHÚA THÁNH THẦN

0
2219

Chúng ta là đền thờ của Chúa Thánh Thần. Vì thế thánh Phaolô phàn nàn với sự quan tâm: “Anh em không biết rằng anh em là đền thờ của Thiên Chúa và Thần Khí Thiên Chúa ngự trong anh em?” (1Cr 3,16).

Nhiều khi ta cảm thấy không xứng đáng bởi vì nội tâm có nhiều thứ tối tăm: những hận thù, những ý định xấu xa, những ký ức đau buồn, những ích kỷ,… Vì thế, một cách nào đó chúng ta đang khinh thường chính bản thân mình. Tuy nhiên, Lời Chúa mời gọi chúng ta nhận ra phẩm giá của mình, bởi vì chính Chúa Thánh Thần muốn ở trong chúng ta. Thật ra Ngài đã sống trong chúng ta, nhưng Ngài muốn thâm nhập nhiều hơn nữa cho đến khi biến đổi và chiếu sáng mạnh mẽ vào những góc khuất của cuộc sống mỗi người. Điều đó đôi khi làm cho ta thấy chút sợ hãi, vì ta không muốn bị xâm chiếm.

Tuy nhiên, Thần Khí sự sống không làm cho chúng ta bất kỳ điều gì xấu. Ngược lại, nơi Ngài ta tìm thấy tràn đầy bình an, niềm vui và tự do. Thật là tuyệt vời khi khám phá ra rằng chính Ngài là sự vô hạn, vẻ đẹp mỹ miều, đầy sức mạnh, ánh sáng tinh khiết. Ngài luôn luôn muốn ngự trong chúng ta, cho dù chúng ta nhỏ bé, nghèo khổ, giới hạn. Xin cảm tạ Chúa!

 

Bài trướcAd Extra Dòng Ngôi Lời thời hậu COVID-19: Chia sẻ sứ vụ liên văn hóa hướng ngoại
Bài tiếp theoNgày 17/4 – CHIÊM NGẮM CHÚA BA NGÔI