HỘI THẢO LOAN BÁO TIN MỪNG

0
696

Công Đồng Vaticanô II đã được Thánh Thần hướng dẫn để xác định lại ơn gọi và sứ mạng của người Kitô hữu giáo dân trong Giáo hội và trong thế giới về công cuộc truyền giáo. Trong bối cảnh đó, người giáo dân Việt Nam đang đứng trước những thách thức và những cơ hội được chuyển mình cho ánh sáng Tin Mừng chiếu soi trên quê hương. Đặc biệt tại các vùng truyền giáo, người giáo dân bắt đầu nhận ra vai trò và sứ mạng của mình. Nhằm khơi dậy và cổ võ tinh thần truyền giáo nơi các cộng tác viên loan báo Tin Mừng trong Giáo Hạt Phủ Quỳ – Giáo Phận Vinh, Giáo Xứ Đồng Lèn đã tổ chức ngày hội thảo với chủ đề: Ý THỨC TRUYỀN GIÁO NƠI NGƯỜI CÔNG GIÁO VIỆT NAM.

Tiếp nối thành công của những lần tổ chức trước, Quý Cha Dòng Truyền Giáo Ngôi Lời đang làm mục vụ tại Giáo Xứ Đồng Lèn đã mời gọi Quý Cha, Quý Tu Sĩ Nam Nữ, Quý Hội Đồng Mục Vụ, các Cộng Tác Viên Loan Báo Tin Mừng trong toàn Giáo Hạt Phủ Quỳ về tham dự Hội Thảo. Với hơn 170 người tham dự gồm nhiều thành phần, đặc biệt những người có tinh thần truyền giáo đã làm cho ngày Hội Thảo thêm sinh động và đạt được những thành quả rất tốt đẹp.

Những bài chia sẻ sâu sắc của Quý Cha thuyết trình viên, đã lay động và khơi dậy được ý thức truyền giáo của các tham dự viên. Cha Phêrô Nguyễn Đức Vinh, SVD với đề tài: “Ý Thức Truyền Giáo Nơi Người Công Giáo Việt Nam”, Cha Micae Trần Văn Dâng, Trưởng Ban Loan Báo Tin Mừng Giáo Phận Vinh với đề tài: “Đến Với Người Khác-Vượt Biên Giới”, Cha Antôn Nguyễn Huy Quyền, SVD với đề tài: “Vai Trò Của Cộng Tác Viên Truyền Giáo”.

Ngoài những bài chia sẻ của Quý Cha thuyết trình, các tham dự viên còn đặt những câu hỏi thắc mắc, chia sẻ cho nhau nghe những kinh nghiệm trong khi làm công việc truyền giáo. Với lòng nhiệt thành và tinh thần quảng đại cho công cuộc rao giảng Tin Mừng, nhất là qua ngày Hội Thảo hôm nay, các tham dự viên đã tích góp thêm cho mình một chút kinh nghiệm cũng như được hun đúc thêm ngọn lửa nhiệt thành cho sứ vụ mà họ được mời gọi. Để rồi từ đó, ánh sáng Tin Mừng được chiếu tỏa trên mọi nẻo đường và trong mọi thôn xóm, nơi có dáng dấp của những người giáo dân nhiệt thành tông đồ đang âm thầm sống cho sứ vụ và cho tình yêu của Thiên Chúa.

Thánh lễ kết thúc ngày hội thảo. Mọi người xin dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, cầu nguyện cho công cuộc truyền giáo của giáo hội, và cầu nguyện cho chính bản thân mình với tư cách là một cộng tác viên truyền giáo phải ý thức hơn nữa, phải dấn thân hơn nữa vào cánh đồng truyền giáo màu mỡ đang cần nhiều thợ gặt. Hy vọng mùa gặt bội thu.

Gx. Đồng Lèn

Bài trướcCHÚ GIẢI TIN MỪNG CN V MC NĂM B (Ga 12,20-33)
Bài tiếp theoCha Stan – một đời đi gieo.