Giáo họ Xuân Hợp, Gx. Đồng Lèn: 20 Em Rước Lễ Lần Đầu năm 2020

0
375

Thầy Louis Nguyễn Tuấn Lâm

Ngày 15 tháng 08 năm 2020 vừa qua, cộng đoàn Giáo họ Xuân Hợp, thuộc Giáo xứ Đồng Lèn đã long trọng tổ chức Thánh Lễ Mừng Kính Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời, bổn mạng Giáo phận. Đặc biệt đây cũng là một ngày vui của Giáo họ, ngày hồng ân của 20 em lần đầu được Rước Mình và Máu Thánh Chúa.

Thánh Lễ do cha Antôn Nguyễn Huy Quyền, SVD, (Phó xứ Giáo xứ Đồng Lèn) chủ tế, đồng tế với Ngài có cha Phêrô Lê Đức Bắc, SVD, (Chánh xứ Giáo xứ Đồng Lèn), cùng với sự tham dự của Quý Thầy Dòng Ngôi Lời, Quý Sơ Dòng Bác Ái, và đông đảo quý bà con giáo dân trong Giáo họ.

Sau thời gian vui hè và học hỏi giáo lý, các em thiếu nhi đã có thêm tình yêu vào Chúa Giêsu Thánh Thể. Chính vì thế, hai cha đã quyết định tổ chức Thánh Lễ cho các em lần đầu được Rước Mình và Máu Thánh Chúa. Đó là bước chuyển lớn trong đời sống Kitô hữu của các em. Giờ đây, các em được kết hiệp mật thiết với Chúa hơn qua việc tham dự Thánh Lễ và Rước Mình Thánh Chúa thường xuyên.

Trong bài chia sẻ, Cha Phêrô đã nhắn nhủ, các em đã mang Chúa vào lòng, các em sẽ phải đi ra và hãy mang Chúa đến với những nơi mà các em sẽ đi, giống như gương sáng của Đức Maria. Mẹ đã mang Chúa Giêsu Hài Đồng đến thăm viếng bà Êlisabet.

Thánh Lễ kết thúc trong niềm vui hân hoan của các em và gia đình. Cầu chúc cho các em luôn giữ được lòng mến Chúa Giêsu Thánh Thể, giữ tâm hồn sạch tội để rước Chúa thường xuyên, và xin chúc mừng đến gia đình các em.

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây