Dòng Ngôi Lời và Ngày Hội Ơn Gọi tại Ninh Thuận – Năm 2019

0
83

CHỦ ĐỀ: HÃY VUI MỪNG HOAN HỶ

Chúa nhật lễ Chúa Chiên Lành, ngày 12/05/2019. Ban đặc trách ơn gọi Liên Giáo hạt vùng Ninh Thuận đã tổ chức ngày hội ơn gọi cho bốn Giáo hạt Ninh phước, Ninh sơn, Ninh Hải, Phan Rang, diễn ra tại giáo xứ Phước Thiện, với chủ đề: Vui Mừng Hoan Hỷ Sống Thánh Giữa Đời.

Đến với ngày hội đặc biệt này có sự hiện diện của Đức cha Giuse, Giám mục Giáo phận Nha Trang, quý cha trong ban đặc trách ơn gọi, quý Tu Sĩ và hơn một ngàn bạn trẻ đến từ các giáo xứ thuộc liên giáo hạt vùng Ninh Thuận.

Mở đầu là lời khai mạc ngày hội ơn gọi của Cha Phêrô Lê Minh Cao, trưởng ban tổ chức. Tiếp sau đó là phần giới thiệu của các Dòng Tu.

Riêng đối với Dòng Truyền Giáo Ngôi Lời, có anh em Đệ Tử, Lưu Xá Nha Trang cùng với cha đặc trách đã có phần thuyết trình, giới thiệu về linh đạo, đời sống cũng như các hoạt động của Hội Dòng. Đặc biệt, để làm cho phần giới thiệu được ấn tượng và trở nên hấp dẫn, cha Giuse Nguyễn Văn Chín – đặc trách Văn Phòng Ơn Gọi đã gửi tới các bạn trẻ màn trình diễn ảo thuật hết sức đặc sắc.

Cao điểm của ngày hội ơn gọi hồm này là Thánh Lễ, đã được Đức Cha Giuse chủ tế và chia sẻ cho các bạn giới trẻ về việc lắng nghe và đáp lại tiếng Chúa qua câu chuyện hành trình đời dâng hiến của Ngài. Đặc biệt, Đức Cha rất vui mừng vì thấy được tinh thần hăng hái của các bạn giới trẻ đến với ngày hội ơn gọi, Ngài nói: “Các con là những đứa trẻ tốt nhất, ngoan nhất, đẹp nhất vì được cha mẹ dâng lên cho Chúa”.

Cùng trong chuyến hành trình quảng bá ơn gọi Ngôi Lời, anh em cũng đã có chuyến ghé thăm Cộng đoàn Ngôi Lời tại Sông Pha và thăm hai cha Dòng Ngôi Lời mục vụ tại Giáo xứ Tầm Ngân, qua đó nói lên sự liên đới và thắt chặt tình anh em giữa các cộng đoàn trong Tỉnh Dòng.

Ngày hội khép lại, nhưng hành trình phía trước đang rộng mở với các bạn trẻ. Tất cả những gì bạn lĩnh hội được qua ngày hội ơn gọi sẽ là hành trang để bạn tiến bước về phía trước, bước đi trong ơn gọi người Ki Tô hữu, cách riêng trong ơn gọi đời dâng hiến với tinh thần “Vui mừng hoan hỷ” vì có Chúa luôn đồng hành.

Ban Truyền Thông Đệ Tử – Lưu Xá Ngôi Lời Nha Trang

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây