Thứ Tư, ngày 15/05/2019 Lượt xem: 135

Học Viện SVD: Cuộc viếng thăm của niềm vui

Theo truyền thống tốt đẹp những năm qua, Mùa Chay Thánh năm nay Cộng đoàn Thần học có thực hành việc “Hy sinh Mùa Chay” bằng cách đóng góp chút gì đó để dùng vào việc bác ái. Ngày 26/4/2019 vừa rồi, nằm trong Tuần Bát Nhất Phục Sinh, các anh em Cộng đoàn Thần Học đã đến trường Tình thương Tân Sơn Nhì để chia sẻ niềm vui Chúa Phục Sinh với cô trò nơi đây.

Trường Tình thương Tân Sơn Nhì toạ lạc ở quận Tân Phú, thuộc sở hữu của Hạt Tân Sơn Nhì, Tổng Giáo phận Sài Gòn. Trường này được thành lập năm 2009. Theo thống kê, năm nay số học sinh theo học ở lên tới 300. Các em học sinh nơi đây hầu hết là con em của các gia đình nhập cư nghèo, không có khả năng cho con theo học các trường chính qui của nhà nước. Hiện 300 học sinh này học trải đều từ khối Lớp Một đến Lớp Năm trong tổng số 11 lớp học. Chịu trách nhiệm giảng dạy chính tại trường này là quí xơ Dòng Chúa Chiên Lành và một số tình nguyện viên khác. Các thầy học viện cũng có tham gia dạy ở đây một vài bộ môn. Điều có lẽ nhiều người trăn trở là mặc dù nhà trường có liên kết với một trường khác để sau khi các em tốt nghiệp Cấp I ở đây có thể học tiếp Cấp II cách chính qui ở trường mới, nhưng hầu như không có em nào tiếp tục việc học sau khi rời trường Tình thương. Nguyên nhân chính vẫn là cái nghèo đeo đuổi cha mẹ các em. Cái nghèo vật chất quả đã thu hẹp con đường tương lai của các em từ rất sớm…!

Đến với các em trong một chiều nắng rát, các thầy mang tới các món ăn, thức uống, các trò chơi sinh hoạt, và dĩ nhiên là cả một tinh thần vui tươi nữa. Các em cũng tỏ ra không kém cạnh trong việc đón nhận cách hồ hởi sự viếng thăm đột ngột của các anh em. Những khuôn mặt vui cười, niềm nở hồn nhiên của các em đã đem đến cho mọi người hiện diện hôm đó niềm vui khó tả. Nụ cười và niềm vui quả là có sức lan toả kỳ diệu. Điều anh em ấn tượng nữa là các em được giáo dục nhân bản rất tốt. Các em tỏ ra lịch sự và nề nếp. Các em cũng được dạy những điều căn bản về môi trường sống và những việc làm để bảo vệ môi trường sống. Bởi đó, chủ đề “Ngày Trái Đất” trong giờ sinh hoạt các thầy mang đến hôm ấy được các em hưởng ứng rất hồ hởi và tốt đẹp. Đó quả là những tín hữu tốt về một thế hệ những người có ý thức hơn đối với môi trường sống của mình đang lớn dần và có thể lan toả.

Sau hơn hai giờ hiện diện với các em, các anh em ra về với niềm vui và cả những sự nguyện ước cho Nhà Trường. Với anh em, cầu chúc cho sự thăng tiến của Nhà Trường này cũng là cầu chúc những điều tốt đẹp hơn sẽ đến với tương lai của con em những người nghèo khổ đang theo học nơi ấy. Mong là có nhiều thêm những ngôi trường tình thương nữa để ở những quận khác, tỉnh khác, con em lao động nghèo cũng được đến lớp, được chuẩn bị nhân cách và vốn liếng cho tương lai của mình.

Ban Truyền Thông Học Viện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *