Tam Nhật Thánh và Đại Lễ Phục Sinh tại CĐ Học viện Thần Học SVD

0
421

Chúng ta vừa trải qua những ngày cao điểm trong phụng vụ của Giáo hội Công giáo, là cử hành Tam Nhật Thánh và mừng Đại lễ Phục Sinh. Trong bầu không khí linh thiêng ấy, Học viện Ngôi Lời Sài Gòn đã mừng những ngày đại lễ này thật sốt sắng và linh thiêng.

 

Trước đó, vào Chúa nhật Lễ Lá, cha Phaolô Đậu Văn Pháp đã chủ tế Thánh Lễ, với phần rước lá long trọng, diễn tả hình ảnh của Đức Giêsu vào Thành Giêrusalem chịu tử nạn. Quý cha, quý thầy Học viện trên tay cầm nhành lá cùng nhau hát vang bài ca để tung hô Đức Kitô như các trẻ Do Thái khi xưa.

Tuần Thánh được bắt đầu với Thánh Lễ Tiệc Ly do cha Giám đốc G.B Nguyễn Hữu Duy chủ sự. Thánh Lễ đã diễn ra trong bầu khí linh thiêng và ấm áp tình cộng đoàn. Sau Thánh Lễ, Mình Thánh Chúa đã được rước sang bàn thờ phụ trong Nhà Nguyện. Và cộng đoàn đã chia phiên để chầu, cùng canh thức với Chúa Giêsu, cùng cầu nguyện với Người như xưa Người đã cầu nguyện trong vườn cây dầu.

Thứ Sáu Tuần Thánh được mở đầu với việc đi đàng Thánh Giá trọng thể chung quanh khuôn viên cộng đoàn. Mười Bốn Chặng đàng Thánh giá là 14 lời suy niệm về cuộc Khổ Nạn của Chúa Giêsu, và được liên hệ trong bối cảnh xã hội hôm nay, cũng như hướng đến tâm tình Năm Lòng Chúa Thương Xót.

Nghi thức chiều Thứ Sáu Tuần Thánh được tiếp tục với việc cử hành phụng vụ Lời Chúa, suy tôn Thánh Giá và rước lễ. Cha Phó Giám đốc Học viện Antôn Pađôva Nguyễn Phi Tiến đã chủ sự nghi thức này.

Đêm canh thức Vượt Qua được diễn ra một cách trang nghiêm, long trọng và linh thiêng. Các nghi thức phụng vụ đêm canh thức đã diễn ra một cách sốt sắng. Thánh lễ do cha G.B Nguyễn Hữu Duy chủ tế.

Sau thánh lễ, Cộng đoàn đã quây quần bên nhau trong một bữa ăn nhẹ để mừng Lễ Phục Sinh, để chia sẻ niềm vui Phục Sinh.

Trong niềm vui hân hoan đó, sáng Chúa Nhật, thánh lễ Phục Sinh đã diễn ra thật trang nghiêm, sốt sắng do cha Hải Hà chủ tế. Giờ đây, chúng ta đang sống trong những ngày Bát Nhật Phục Sinh. Niềm vui phục sinh đang rộn ràng trong tim mọi người. Ước gì niềm vui đó luôn ngự trị trong tâm hồn và cuộc sống của tất cả chúng ta. ALLELUIA. Chúa đã sống lại. ALLELUIA.

Ban Truyền Thông Học Viện Thần Học

Bài trướcChia sẻ Kinh nghiệm OTP Chi-lê và Community Night
Bài tiếp theoTIN VUI THIÊN CHỨC LINH MỤC Ngày 28 tháng 05 năm 2016

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.