SVD với ngày hội ơn gọi tại Giáo hạt Cam Lâm và Cam Ranh 2023

0
1226

Truyền thông Ngôi Lời Việt Nam

Ngày 01/05/2023, tại Giáo xứ Hòa Nghĩa, hưởng ứng ngày cổ vũ Ơn Gọi của hai giáo hạt Cam Lâm và Cam Ranh thuộc Giáo phận Nha Trang, Đại chủng viện Lâm Bích, Dòng Don Bosco, Dòng Phanxicô, Dòng Mến Thánh Giá Nha Trang, Dòng Khiết Tâm Đức Mẹ Nha Trang, Dòng Đaminh Monteils, Dòng Mến Thánh Giá Huế, Dòng Ngôi Lời cũng có các em Đệ tử tại Nha Trang và cha Phêrô Trần Quốc Tuấn, SVD (Giám đốc Ơn gọi) tham gia nhiệt tình trong việc giới thiệu về Hội Dòng, trình diễn các bài cử điệu, phát tờ thông tin để giúp các bạn trẻ thuộc hai giáo hạt ý thức và hiểu hơn về ơn gọi của họ.

Bắt đầu từ lúc 7 giờ sáng, tất cả cùng tập trung trong nhà thờ để khai mạc, tuyên bố lý do và tập cử điệu chủ đề, sau đó các em được tách riêng làm 2 nhóm: các bạn nam ở trong nhà thờ để sinh hoạt với các linh mục thuyết trình viên về dòng nam, còn các bạn nữ dời sang hội trường để nghe quý Sơ thông tin về các dòng nữ. Giữa buổi, các em có giờ giải lao để ăn nhẹ và uống nước.

Lúc 10 giờ 15, tất cả cùng quy tụ vào nhà thờ để cử hành thánh lễ đồng tế cầu nguyện cho Ơn Thiên Triệu, sau thánh lễ, một linh mục đại diện đã thay lời cho các giáo xứ và các em nói lên tâm tình tri ân của ban tổ chức và các dòng tu đã tham dự và giúp cho các em bước đầu phân định ơn gọi của mình.

Cảm tạ Chúa đã ban cho mọi người một buổi sáng sinh hoạt trật tự và gặt hái nhiều ơn ích. Xin cho các mầm non ơn gọi luôn lớn lên trong ân nghĩa Chúa và quảng đại dâng hiến sau này trong ơn gọi thánh hiến.

Vào ngày 07/05/2023, chương trình cổ võ ơn gọi tiếp tục ở Giáo xứ Chợ Mới (Gp. Nha Trang).

 

——-Tin bài: Nguyên Vũ, Photo: Hoài Linh

Bài trướcLỜI SỐNG (Thứ Hai, Tuần 4 Phục Sinh – A)
Bài tiếp theoMở sân bóng mini tại Cộng đoàn Đệ Tử Ngôi Lời Phước Đồng (Nha Trang)