Mở sân bóng mini tại Cộng đoàn Đệ Tử Ngôi Lời Phước Đồng (Nha Trang)

0
679
Các đội bóng cùng cầu nguyện và xin Chúa chúc lành

Truyền thông Ngôi Lời Việt Nam

Với phương châm khỏe để phục vụ, chơi để nối kết yêu thương, sau một thời gian chuẩn bị không gian và nỗ lực thực hiện của mọi thành viên cộng đoàn Đệ tử Ngôi Lời Phước Đồng, sân bóng mơ ước của anh em đã hoàn tất để đón tiếp các cầu thủ láng giềng, giáo xứ, và cộng đoàn lân cận.

Lúc 15 giờ 00 ngày 30/04/2023, cha Phụ trách cộng đoàn đã làm phép, xin Chúa chúc lành cho mọi người và sân bóng, với sự hiện diện của bà con láng giềng và 5 đội bóng đại diện cho Thỉnh Viện, Đệ Tử Viện, Mái ấm Thiện Tâm, Giáo xứ Phước Đồng, và đội láng giềng. Cha phụ trách cũng cám ơn cha Phêrô Tuấn, anh em đệ tử và sự ủng hộ của mọi người thân cận để hoàn tất sân bóng ý nghĩa này. Cha Vinhsơn (PGT) hiện diện và nhắn nhủ để khích lệ tinh thần và chúc mừng anh em. Vị đại diện của giáo xứ và láng giềng cũng thay lời cho mọi người để nhắn nhủ các cầu thủ và cảm ơn cộng đoàn đệ tử SVD đã tạo điều kiện để các bạn trẻ có được sân chơi lành mạnh. Sau khi thông qua nội quy sân bóng và chào mừng, các đội bắt đầu tranh tài với sự ủng hộ cổ vũ của bà con xung quanh, quý sơ và quý cha.

Được biết đây là sân bóng kết hợp nên có thể chơi vào các buổi chiều từ 16 giờ 00 đến 17 giờ 15 hằng ngày, bóng đá (Thứ Hai, Tư, Sáu, Bảy, Chúa Nhật) và bóng chuyền (Thứ Ba, Năm). Các cầu thủ đến chơi: không được nói tục chửi thề đánh nhau, không tự ý lôi kéo nhóm bạn đến chơi mà không xin phép, giữ vệ sinh chung, chỉ chơi trong khung giờ qui định, không được vào các khu vực nhà ở có dán thông báo nội vi, không chơi mang tính chất cá cược hơn thua, và các cầu thủ phải tự chịu trách nhiệm nếu lỡ có chấn thương xảy ra (cộng đoàn SVD không chịu trách nhiệm).

Hy vọng thể thao giúp nối kết mọi người trong tình huynh đệ, và với sinh hoạt lành mạnh, ý thức cộng đồng và tình người cũng được nâng cao. Tạ ơn Chúa và tri ân mọi người.

(Bài và ảnh: Nguyên Vũ)

Các đội bóng chụp hình lưu niệm trước các trận giao hữu:

Bài trướcSVD với ngày hội ơn gọi tại Giáo hạt Cam Lâm và Cam Ranh 2023
Bài tiếp theoChú Giải Tin Mừng Chúa Nhật V Phục Sinh, Năm A (Ga 14,1-12)