Thứ Năm, ngày 17/01/2019

Học Viện Ngôi Lời Việt Nam: Mừng Kính Thánh Arnold Janssen – Đấng Sáng Lập Dòng Ngôi Lời (15/1/2019)

Vào ngày 15 tháng 01 vừa qua, Học Viện Ngôi Lời Sài Gòn đã long trọng mừng kính trọng thể lễ thánh Arnold Janssen. Ngoài quý cha, quí thầy Học Viện, còn có sự hiện diện của các soeurs Dòng Nữ Tỳ Thánh Linh Truyền Giáo (SSpS), các em Đệ tử cũng như các vị khách mời.

Thánh lễ đã diễn ra trong bầu khí trang nghiêm, sốt sắng, với sự chủ sự của cha Phêrô Đỗ Cao Cương, Giám đốc đào tạo. Đây không chỉ là dịp lễ mừng kính vị thánh sáng lập Dòng Ngôi Lời, nhưng còn là dịp để mỗi thành viên SVD hâm nóng tinh thần và sứ vụ đã được khơi dậy nơi thánh nhân.

Cha G.B. Nguyễn Hữu Duy, Giám đốc Học Viện, trong bài giảng của mình, đã nêu lên ba nét nổi bật của vị Thánh Tổ Phụ. Theo đó, Thánh Arnold là một con người có một lý tưởng rõ ràng; một con người có niềm tin và sự tín thác tuyệt đối vào Thiên Chúa; đồng thời Ngài cũng biết dùng truyền thông để quảng bá cho Hội Dòng và sứ vụ Truyền giáo của Hội Dòng.

Tưởng cũng nên nhắc lại:

Thánh Arnold Janssen sinh ngày 05 tháng 11 năm 1837 trong một gia đình đạo đức ở vùng Goch, nước Đức. Sau khi đã hoàn thành chương trình Thần học, ngài được thụ phong linh mục ngày 15 tháng 8 năm 1861, lúc mới 24 tuổi. Ngài là người đã sáng lập 3 Hội dòng: Dòng Ngôi Lời (SVD), Dòng Thánh Linh truyền giáo (SSps) và Dòng Thánh Linh chiêm niệm (SspsAp). Ngài qua đời ngày 15 tháng 01 năm 1909 tại Steyl, Hà Lan.

Với những công trạng đã có, ngài được Đức giáo hoàng Phaolô VI tôn phong Chân phước ngày 19 tháng 10 năm 1975. Và đến ngày 05 tháng 10 năm 2003, Đức Gioan Phaolô II đã nâng lên bậc Hiển thánh.

Ước gì khi mừng lễ thánh Arnold Janssen, nhờ lời bầu cử của các ngài, mỗi thành viên Dòng Ngôi Lời ý thức được ơn gọi và sứ vụ của mình, không ngừng trau dồi nhân đức, tri thức… để có thể dấn bước cách trọn vẹn trong ơn gọi của Dòng Truyền Giáo Ngôi Lời.

Ban Truyền thông Học Viện Ngôi Lời Sài Gòn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *